Phó công an xã bắn nhiều phát súng vào người dân

Nguyễn Tuấn

Đến xác minh sự việc, thấy anh Hưng đang cầm dao, ông Tài đề nghị anh bỏ dao xuống. Tuy nhiên, anh Hưng cho rằng anh chỉ cầm dao để gọt xoài nên không bỏ xuống. Tiếp đó, anh bị ông Tài bắn nhiều phát vào người gây thương tích.
Các vết thương trên người anh Hưng

Ngày 8/4, ông Lê Tư Thành, Chủ tịch UBND xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho biết đã nhận đơn của anh Lý Tân Hưng tố cáo ông Chu Ngọc Tài (phó trưởng công an xã) dùng súng bắn nhiều phát vào người anh, gây thương tích.

Ông Thành cho biết, chúng tôi sẽ mời tất cả các bên lên xác minh vụ việc. “Ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Việc sử dụng công cụ hỗ trợ là cần thiết, nhưng nếu lạm dụng công cụ này gây hại cho người khác thì phải xử lý nghiêm”, ông Thành nói.

Theo anh Hưng, khoảng 19h40’ ngày 26/3, anh  và vợ xảy ra cãi nhau. Lo sợ xảy ra chuyện chẳng lành, người vợ đã chạy khỏi nhà, người thân đã báo sự việc lên công an xã.

Nhận được tin báo, ông Chu Ngọc Tài (phó trưởng công an xã Sông Thao) cùng một công an viên Trần Vinh Quang đã tới xác minh sự việc. Khi đó, người đàn ông 31 tuổi đang ra vườn hái xoài ăn. Thấy anh Hưng đang cầm dao trên tay, ông Tài đề nghị anh Hưng bỏ dao xuống để làm việc.

Tuy nhiên, anh Hưng cho rằng anh chỉ cầm dao để gọt xoài, không gây hại tới ai nên không đồng ý bỏ dao xuống.

Ông Tài tiếp tục yêu cầu anh Hưng bỏ dao nhưng anh Hưng vẫn không đồng ý. Sau đó, vị phó công an xã đã bắn một phát súng chỉ thiên rồi bắn nhiều phát về phía anh Hưng.

Tổng cộng anh Hưng bị bắn trúng 4 phát đạn cao su. Trong đó 3 viên cắm vào vùng bụng, ngực, một viên trúng mông.

Anh Hưng giơ chiếc áo với những thủng trên áo 

Ngay sau đó, anh Hưng được người thân đưa đến phòng khám điều trị và  gắp 4 đầu đạn cao su trong người ra ngoài.

Anh Hưng cho biết, từ khi xảy ra sự việc, phía công an xã vẫn chưa thăm hỏi hay liên hệ với anh về sự việc.

Liên quan đến sự việc trên, ông Chu Ngọc Tài thừa nhận đã dùng súng công cụ hỗ trợ bắn nhiều phát vào anh Lý Tân Hưng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet