Phố đi bộ sạch bong rác chỉ 30 phút sau giờ kết thúc

Hoàng Nam

Sau khi kết thúc 3 ngày đầu tiên của tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, đường phố đã trở lại gọn gàng, sạch sẽ như thường ngày.
Đúng 0h ngày 5/9, tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm đã trở lại bình thường, kết thúc tuần đầu tiên thí điểm phố đi bộ.
Trong 3 ngày vừa qua, tuyến phố này đã đón hàng triệu lượt khách đến đi bộ khiến cảnh quan nơi đây bị ảnh hưởng nhiều.
Do là tuyến phố đi bộ nên những ngày vừa qua khu vực này xuất hiện rất nhiều hàng rong, quán cóc.
Trước đó, nhiều thông tin đã phản ánh tình trạng rác tràn ngập đường phố mỗi khi hết giờ đi bộ. 
Chính vì vậy, sau khi kết thúc tuần đầu tiên của phố đi bộ, rất nhiều nhân viên vệ sinh môi trường đã làm việc ngay giữa đêm khuya để sớm trả lại cảnh quan cho tuyến phố trên.
Theo quan sát của phóng viên Infonet, chỉ sau khi kết thúc thời gian đi bộ khoảng 30 phút, các tuyến phố trên đã được quét dọn gọn gàng, không còn rác như những tối trước đó.
Các chậu hoa trang trí quanh hồ cũng được công nhân công ty cây xanh thu gom về chăm sóc để cuối tuần tới lại mang ra phục vụ phố đi bộ.
Sau khi thu thu gom rác, những thùng rác lưu động cũng được vệ sinh sạch sẽ.
Đây là tuần đầu tiên thí điểm tuyến phố đi bộ vào những ngày cuối tuần, tuy được đánh giá tốt nhưng nhiều bất cập vẫn tồn tại gây bất tiện cho người dân.
Được biết, kế hoạch thí điểm tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ triển khai từ nay cho đến hết năm 2016 vào 3 ngày cuối tuần.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet