Phó GĐ Sở NNPTNT Kiên Giang: Không có động vật quý hiếm chết tại Vinpearl Safari

PV

Báo cáo do Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp Hoàng Văn Tuấn ký nêu rõ: Số lượng động vật chết là 108 cá thể. Không có động vật quý hiếm bị chết như sư tử, hổ, báo, tê giác.

Hôm nay (24/2), Sở NNPTNT Kiên Giang vừa có văn bản báo cáo Bộ NNPTNT, Tổng cục Lâm nghiệp, Công an tỉnh… về tình hình hoạt động của vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc.

Trong vườn thú có 14 cá thể tê giác có nguồn gốc là công ty hợp tác với Vườn thú Mỹ Quỳnh ở tỉnh Long An để trưng bày.

Báo cáo do Phó Giám đốc sở Hoàng Văn Tuấn ký nêu rõ:

Thực hiện công văn số 22 ngày 1/2/2016 của Cơ quan quản lý CTTES Việt Nam về việc tăng cường kiểm tra, giám sát trại nuôi động vật hoang dã, ngày 23/2/2016 Chi cục Kiểm lâm Kiên Giang đã kết hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an tỉnh Kiên Giang, tiến hành khảo sát, kiểm tra thực tế và hồ sơ tại vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc về việc chấp hành quy định của pháp luật về gây nuôi động vật hoang dã, kết quả như sau:

Hiện tai số lượng nhân viên, cán bộ tại vườn thú là 232 người. Trong đó cán bộ nhân viên trực tiếp phụ trách chăm sóc, nuôi dưỡng động vật là 96 nhân viên và bao gồm 08 chuyên gia nước ngoài.

Số lượng động vật vườn thú hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 104 loài động vật bao gồm thú, chim và bò sát. Trong đó 56 loài nhập khẩu (25 loài được CITES cấp phép) và 48 loài có nguồn gốc trong nước.

Hiện trong vườn thú có 14 cá thể tê giác có nguồn gốc là công ty hợp tác với Vườn thú Mỹ Quỳnh ở tỉnh Long An để trưng bày. Công ty đang làm thủ tục xin nhập tê giác ở nước ngoài theo quy định pháp luật.

Tổng số động vật nhập về: 2236 cá thể.

Tổng số động vật hiện còn ( tính đến ngày 19/2) là 2004 cá thể.

Số lượng động vật tăng do sinh sản: 12 cá thể

Số lượng động vật sổng chuồng: 135 cá thể (khỉ đuổi dài còn nhỏ, do thiết kế chuồng là nuôi khỉ lớn nên chạy ra ngoài rừng.

Số lượng động vật chết: 108 cá thể (do ảnh hưởng của quá trình vận chuyển, một số cá thể bị giảm sút sức khỏe, chưa thích nghi với môi trường, thổ nhưỡng và điều kiện khí hậu.

Không có động vật quý hiếm bị chết như sư tử, hổ, báo, tê giác.

Quy trình chăm sóc sức khỏe động vật được giám sát bởi đội ngũ chuyên gia là các bác sĩ thú y có kinh nghiệm, không có việc nhân viên tháo chạy khỏi vườn thú như thông tin đã nêu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet