Phó Giám đốc Đại học Quốc phòng Tandania thăm Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam

Hồng Pha

Việt Nam và Tan-da-ni-a là hai nước cách xa nhau về mặt địa lý, nhưng có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, từng bị thực dân xâm lược, thống trị, bóc lột và đều anh dũng đứng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc.

 

Thượng tướng Võ Văn Tuấn và Chuẩn tướng Yohana Ocholia Mabongo chụp ảnh cùng các đại biểu quân sự hai nước

Chiều 30/5, Tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp Đoàn cán bộ Đại học Quốc phòng Tandania, do Chuẩn tướng Yohana Ocholia Mabongo, Phó Giám đốc Đại học Quốc phòng Tandania làm Trưởng đoàn.

Cảm ơn Thượng tướng Võ Văn Tuấn đã dành thời gian tiếp, Chuẩn tướng Yohana Ocholia Mabongo bày tỏ sự ngưỡng mộ về lịch sử đấu tranh anh dũng của quân đội và nhân dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược bảo vệ Tổ quốc; mong rằng Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam tạo điều kiện để chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam đạt kết quả cao nhất.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn tiếp Chuẩn tướng Yohana Ocholia Mabongo

Quang cảnh buổi tiếp

Thượng tướng Võ Văn Tuấn nhấn mạnh, Việt Nam và Tandania là hai nước cách xa nhau về mặt địa lý, nhưng có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, từng bị thực dân xâm lược, thống trị, bóc lột và đều anh dũng đứng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc. Trong chính sách đối ngoại Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và trân trọng sự ủng hộ quý báu của các nước Châu Phi anh em, trong đó có nhân dân Tandania. 

Thượng tướng Võ Văn Tuấn mong rằng, từ mối quan hệ tốt đẹp đó, hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác về nhiều mặt, trong đó có mối quan hệ hợp tác quốc. Cũng tại buổi tiếp, Thượng tướng Võ Văn Tuấn đã trả lời nhiều câu hỏi của các thành viên Đoàn liên quan đến công tác huấn luyện và xây dựng QĐND Việt Nam trong thời kỳ mới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet