Phở, gỏi cuốn Việt Nam là những món ăn ngon nhất thế giới

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 12/7, CNN công bố danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do 35.000 độc giả của hãng tin này bình chọn. Phở và gỏi cuốn của Việt Nam tự hào lọt vào danh sách này.
Phở Việt Nam.

Món phở  nằm ở vị trí thứ 20 trong danh sách. CNN giới thiệu đây là món mì gạo cho vào nước dùng kèm thêm thịt bò hoặc thịt  gà với các loại rau gia vị như hành. CNN ca ngợi món phở của Việt Nam thực sự rất thơm ngon.

Món gỏi cuốn đứng ở vị trí thứ 50. CNN miêu tả đây là bữa ăn nhẹ được làm từ thịt lợn, thêm rau gia vị, bún và một số thành phần khác. Tất cả được gói bởi bánh tráng mềm. Món này đặc biệt với vị thịt mềm kèm hương vị của các loại rau gia vị thơm ngon.

Gỏi cuốn Việt Nam.

Đứng đầu danh sách là món Rendang của Indonesia. Rendang là một món ăn có nguồn gốc từ các nhóm dân tộc Minangkabau của Indonesia. Đối với Rendang bò, thịt bò được nấu cùng nước dừa và gia vị trong nhiều giờ cho đến khi tất cả chín mềm hòa vào nhau tạo nên độ sánh cần thiết. Gia vị có thể bao gồm gừng, hẹ tây, riềng, lá nghệ, cỏ chanh và ớt.

Rendang gà hay vịt có thêm me và thường không nấu lâu như thịt bò. Rendang sấy khô có thể được giữ được khoảng 3- 4 tháng. Rendang ướt còn được gọi là kalio có thể dùng trong vòng một tháng.

Đặc biệt, trong danh sách này có tới 4 món của Thái Lan gồm: tom yam goong, pad thai, som tam và massaman curry.

Có rất nhiều món ăn châu Á khác nằm trong danh sách như  cơm gà của Singapore, kim chi của Hàn Quốc…

Ẩm thực Mỹ góp mặt món kem, cheeseburger, gà chiên và khoai tây chiên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet