Phố người Hoa rực rỡ sắc màu Tết Nguyên tiêu

Nguyễn Cường

Đã thành thông lệ, hàng năm vào chiều tối ngày Rằm tháng Giêng khu vực quận 5, TP.HCM lại rộn ràng bởi những đoàn diễu hành mừng Tết Nguyên tiêu.
Tết Nguyên tiêu của bà con người Hoa thường kéo dài trong các ngày từ 12 đến 15 tháng Giêng, với nhiều hoạt động đặc sắc như, thi vẽ tranh, biểu diễn thư pháp, ném tú cầu…Tuy nhiên hoạt động được mong chờ nhất vẫn là cuộc diễu hành của các đoàn lân sư rồng, kèm đó là hàng trăm người hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau. Đây có thể coi như một lễ hội Carnival thu nhỏ.


Lộ trình của các đoàn diễu hành thường bắt đầu quanh các tuyến phố lớn như Nguyễn Trãi, Lương Nhữ Học, Trần Hưng Đạo… và kết thúc tại Trung tâm Văn hóa quận 5.

3 ông Phúc - Lộc - Thọ được rất nhiều người xin chụp hình để hy vọng một năm mới nhiều tài lộc.


Những thiếu nữ e thẹn với gánh hoa nhỏ trên vai.


Rất nhiều em nhỏ tham gia cuộc diễu hành bằng những “vai diễn” sinh động, dễ thươngHội người cao tuổi cũng góp vui bằng những động tác dưỡng sinh nhuần nhuyễn

Tham gia đoàn diễu hành là hàng chục đoàn lân sư rồng đến từ nhiều quận trong thành phố. Trong suốt cuộc hành trình bà con những tuyến phố sẽ liên tục được chứng kiến những màn biểu diễn đẹp mắt.

Tuy còn ít tuổi nhưng nhiều em đã tỏ ra rất thành thạo khi biểu diễnCả khu vực như nổ tung bởi âm thanh của hàng chục chiếc trống, cùng thanh la, não bạt.

Hàng chục ngàn người dân chen chân đứng kín các con đường để xem các màn biểu diễn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet