Phố Phùng Hưng bắt đầu được "thay áo mới"

Hoàng Nam

Nằm trong giai đoạn 1 của tổng dự án tác động vào 127 vòm cầu, sáng nay 3 vòm cầu trên phố Phùng Hưng đã bắt đầu được các nghệ sĩ Hàn Quốc đo, pha màu và vẽ.

Những vòm cầu đầu tiên trên phố Phùng Hưng đã bắt đầu được "thay áo mới".

Sáng nay (3/11), những nét vẽ đầu tiên của những nghệ sĩ Hàn Quốc đã được thực hiện tại những ô cầu số 56, 58, và 59 trong dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng do UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc – (Korea Foundation) và Chương trình Định cư con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) triển khai.

Dưới cái nắng của thu Hà Nội, các nghệ sĩ vẫn miệt mài đo đạc, pha màu và vẽ. Cùng lúc đó, công việc lát đá trên vỉa hè sát vòm cầu cũng đang được khẩn trương hoàn thiện để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Kim Hyu Chang, một người đã từng tham gia trong dự án bích họa tại Tam Thanh, ông rất vui khi được tham gia trong dự án tại Hà Nội. “Tôi sẽ vẽ bức tranh về tàu điện Hà Nội đi qua vòm cầu này. Thông qua bức bích họa, tôi muốn thể hiện vẻ đẹp của Hà Nội trong quá khứ để nhiều người được biết tới. Hi vọng người dân sẽ hưởng ứng và ủng hộ chúng tôi” - ông Kim chia sẻ.

Dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng triển khai trong tronng tháng 11 thuộc giai đoạn 1 của tổng dự án tác động vào 127 vòm cầu. Giai đoạn 2 sẽ tác động đến các cổng vòm từ đoạn phố Phùng Hưng đến phố Hàng Cót (mở vòm để phục vụ không gian văn hoá của Hà Nội). Giai đoạn 3 sẽ tác động vào các cổng vòm từ Cửa Đông đến phố Lê Văn Linh. 

Dưới đây là một số hình ảnh các nghệ sĩ tiến hành chuẩn bị "thay áo mới" cho vòm cầu:

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet