Phó TGĐ PVN bị bắt: Tập đoàn Dầu khí mong dư luận cảm thông

PV

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) vừa chính thức lên tiếng về việc khởi tố Phó TGĐ Ninh Văn Quỳnh và một số cá nhân.

Ngày 31/8/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố điều tra đối với ông Ninh Văn Quỳnh (Phó Tổng Giám đốc) và một số nguyên cán bộ Tập đoàn về tội danh “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Việc khởi tố này để phục vụ hoạt động điều tra đối với vụ việc góp vốn của Tập đoàn vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Ocean Bank) trong giai đoạn trước đây.

PVN khẳng định cho tới nay, Tập đoàn đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc.

Ông Ninh Văn Quỳnh tại phiên tòa xét xử vụ án OceanBank.

PVN khẳng định việc các cơ quan bảo vệ pháp luật thực hiện tố tụng đối với cá nhân nêu trên không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Ngay khi nhận được thông báo từ cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã triển khai thủ tục đình chỉ công tác đối với ông Ninh Văn Quỳnh; đồng thời tổ chức phân công lại cho các thành viên trong Ban Lãnh đạo Tập đoàn để tiếp tục triển khai công việc, nhiệm vụ được Chính phủ và Bộ ngành giao nhằm đảm bảo ổn định trong Tập đoàn. Tập thể Ban Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng quyết tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt, giữ vững mọi mặt sản xuất kinh doanh, để Tập đoàn tiếp tục ổn định, phát triển và thực hiện thắng lợi các kế hoạch, chỉ tiêu trong cả năm 2017.

“Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam mong muốn được dư luận chia sẻ, cảm thông với những khó khăn khách quan và chủ quan của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong thời gian qua và tiếp tục ủng hộ tập thể người lao động Dầu khí vượt qua giai đoạn khó khăn, vững bước phát triển.”

Ngày 31/8/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can 5 đối tượng về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, được quy định tại Điều 165 - Bộ luật hình sự đối với: Nguyễn Xuân Sơn, Ninh Văn Quỳnh, Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm và Vũ Khánh Trường; ra Lệnh bắt bị can để tạm giam 02 đối tượng: Ninh Văn Quỳnh và Nguyễn Xuân Thắng; ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú 02 đối tượng: Nguyễn Thanh Liêm và Vũ Khánh Trường; và khám xét nơi ở, nơi làm việc các đối tượng nêu trên. Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Ngày 01/9/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Sơn, sinh  năm 1962. Nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN.

Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt, khám xét đối với Ninh Văn Quỳnh, Vũ Khánh Trường.

Tại phiên tòa xét xử vụ án OceanBank đang diễn ra, Nguyễn Xuân Sơn khai trong giai đoạn 2009-2014 đã nhiều lần đưa tiền cho Ninh Văn Quỳnh, đây là tiền chăm sóc khách hàng của OceanBank cho PVN. Tuy nhiên, ông Ninh Văn Quỳnh vẫn một mực phủ nhận lời khai này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet