Phó Thủ tướng chúc mừng Giáng sinh giáo dân TP.HCM

Nguyễn Cường

Sáng ngày 20/12, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo UBND TP.HCM đã tới thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Tổng giám mục giáo phận TP.HCM.
Phó Thủ tướng chúc mừng Giáng sinh giáo dân TP.HCM - ảnh 1
Phó Thủ tướng chúc mừng giáng sinh Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc tại Tòa Tổng giám mục giáo phận TP.HCM.

Tại đây, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng đã chúc mừng Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc cùng các chức sắc, linh mục, giáo dân một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Phó Thủ tướng cho biết 2016 là năm đất nước có nhiều sự kiện lớn, như bầu cử Quốc hội, bầu cử HĐND các cấp, và nhiều chức sắc tôn giáo đã được bầu vào những cơ quan này.

“Điều đó cho thấy người Công giáo, Giáo hội Công giáo là bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân, đã cùng chung sức, đồng lòng cùng các tầng lớp nhân dân chung tay xây dựng đất nước” – Phó Thủ tướng nói.

Cũng theo Phó Thủ tướng, cá nhân Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã có những hoạt động thiết thực, hướng dẫn, khích lệ bà con giáo dân cùng nhân dân ở các địa phương tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước do chính quyền, đoàn thể các cấp phát động, góp phần vào công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Nhà nước luôn tôn trọng, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân, đó là chính sách nhất quán nhằm đáp ứng quyền và lợi ích hợp pháp của các tín đồ tôn giáo, để đồng bào các tôn giáo luôn yên tâm sống đạo và giữ đạo hài hòa trong lòng dân tộc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước.

Thay mặt các linh mục, tu sĩ và giáo dân giáo phận TP.HCM, Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc bày tỏ lòng cảm ơn đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã luôn quan tâm, đồng hành với giáo dân vì sự phát triển thịnh vượng của nước nhà.

Phó Thủ tướng chúc mừng Giáng sinh giáo dân TP.HCM - ảnh 2
Phó Thủ tướng trò chuyện cùng Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn.

Cũng trong sáng nay Phó Thủ tướng đã đến thăm và chúc mừng Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn – nguyên Tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM. Trong buổi gặp Phó Thủ tướng mong rằng với uy tín của mình Đức Hồng y sẽ tiếp tục có đóng góp cho đoàn kết dân tộc, đoàn kết các tôn giáo vì sự phát triển của đất nước.

Đáp lại, Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn cho biết sẽ tiếp tục làm hết khả năng của mình để đồng bào công giáo tiếp tục sống tốt đời, đẹp đạo, kính Chúa yêu nước vì sự phát triển lớn mạnh của đất nước.

Phó Thủ tướng chúc mừng Giáng sinh giáo dân TP.HCM - ảnh 3
Phó Thủ tướng chúc mừng Mục sư Phan Vĩnh Cự và cộng đồng giáo dân Tin lành.

Tiếp tục chương trình làm việc, Phó Thủ tướng cũng tới thăm Tổng Liên hội – Hội Thánh Tin lành Việt Nam. Thông qua Hội trưởng Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Thủ tướng gửi lời chúc sức khỏe, Giáng sinh an lành tới toàn thể các vị chức sắc và tín đồ Tin lành.

Tỏ lòng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm và những lời chúc tốt đẹp của Phó Thủ tướng, Mục sư Phan Vĩnh Cự bày tỏ với khả năng của mình và cộng đồng giáo dân Tin lành sẽ góp sức vào quá trình xây dựng TP.HCM cũng như ngôi nhà chung Việt Nam luôn bình an, hòa bình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet