Phó Thủ tướng Israel dính bê bối quấy rối hàng loạt phụ nữ

Tuệ Minh (lược dịch)

Bộ trưởng Bộ Nội vụ đồng thời là Phó Thủ tướng Israel Silvan Shalom đã từ chức sau bê bối quấy rối tình dục hàng loạt phụ nữ trong suốt sự nghiệp chính trị của mình.

Ông Shalom cho biết quyết định như vậy là để không làm ảnh hưởng tới gia đình mình. Báo chí Israel mấy ngày qua ầm ĩ vụ một loạt phụ nữ cùng tố cáo ông Shalom từng quấy rối tình dục họ. Hãng tin Reuters cho biết văn phòng công tố Israel hôm 20/12 đã chỉ thị cho cảnh sát mở cuộc điều tra về cáo buộc này.

Phó Thủ tướng Irael dính scandal tình dục. 

Vụ bê bối này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự nghiệp chính trị của ông Shalom. Tuy nhiên đây không phải là trường hợp đầu tiên xảy ra ở Israel. Trước đó, một số vị quan chức cấp cao của đất nước này cũng đã dính vào bê bôi tương tự.

Tháng trước một quan chức trong Quốc hội Israel thuộc liên minh cầm quyền, Yinon Magal cũng đã phải từ chức giữa những cáo buộc về lạm dụng tình dục.

Năm 2011, cựu Tổng thống Moshe Katsav cũng phải chịu án 7 năm tù giam vì tội cưỡng hiếp.

Truyền thống Israel cho rằng người thay thế vị trí của ông Shalom trong Quốc hội có thể là ông Amir Ohana, người thừa nhận đồng tính đầu tiên trong Đảng cánh hữu Likud.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet