Phó thủ tướng Nga: Mỹ không thể thắng trong cuộc chiến phi hạt nhân

Đức Dũng (lược dịch)

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Liên bang Nga, Phó Thủ tướng Rogozin tuyên bố, đã đến lúc các chuyên gia quân sự Mỹ phải hiểu rằng, Mỹ sẽ không thể đánh bại Nga trong một cuộc chiến tranh phi hạt nhân.
Phó Thủ tướng Nga Rogozin.
Trxong cuộc họp của Hội đồng An ninh Liên bang Nga tại Novo-Ogaryovo ngày 30/10, Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đã tuyên bố: 

“Đây là lần đầu tiên các chiến lược gia người Mỹ có cái nhìn ảo tưởng rằng họ có thể giành chiến thắng một cường quốc hạt nhân trong cuộc chiến phi hạt nhân. Một lần nữa tôi muốn nói rằng đây là ý tưởng điên rồ. Điều đó sẽ không bao giờ có thể xảy ra”, - Ông Rogozin phát biểu.

Phó thủ tướng Rogozin cho biết, chính phủ Nga sẽ đập tan những ảo tưởng của Mỹ để bảo vệ an ninh quốc gia.

Theo ông, Học thuyết quân sự hiện tại của Mỹ về cơ bản không khác Học thuyết quân sự thời kỳ Chiến tranh lạnh, đặc biệt là khái niệm về đòn tấn công phi hạt nhân phòng ngừa chớp nhoáng chống lại các quốc gia hạt nhân.

Hãng RIA Novosti trích dẫn lời ông Rogozin: “Và chúng tôi ghi nhớ những phát biểu công khai cũng như bí mật của các chính trị gia, các nhà quân sự cho rằng, một số khái niệm của Học thuyết quân sự mới của Mỹ về bản chất không khác các khái niệm của Học thuyết thời kỳ Chiến tranh lạnh”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet