Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và "Những người bạn của Lý Quang Diệu”

Phan Anh

Nhận lời mời tham dự chương trình “Những người bạn của Lý Quang Diệu”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới Singapore trong ngày 10/5 và nhận kỷ niệm chương của chương trình này.

Tối 10/5, trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ với ông Eddie Teo, Chủ tịch Chương trình “Những người bạn của Lý Quang Diệu”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận Kỷ niệm chương của Chương trình.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và ngài Eddie Teo. Ảnh: Chinhphu.vn

Tại cuộc gặp, hai bên nhất trí đánh giá quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore đang phát triển tốt đẹp, từ quan hệ chính trị chặt chẽ đến hợp tác có hiệu quả trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch, giao lưu nhân dân, trên cơ sở các nguyên tắc tin cậy lẫn nhau, tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Singapore là một biểu tượng thành công của châu Á, là tấm gương điển hình về công tác phòng chống tham nhũng, quản trị trong sạch, minh bạch, hiệu quả; nền kinh tế hội nhập sâu rộng song vẫn giữ gìn được bản sắc văn hóa và sự cố kết của cộng đồng.

Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam đang thực hiện quyết liệt các mục tiêu chiến lược nhằm sớm đưa đất nước trở thành nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trong quá trình đó, Việt Nam xác định cải cách hành chính, cải cách luật pháp, phòng chống tham nhũng là một trong những khâu đột phá nhằm tăng năng lực cạnh tranh quốc gia, giúp huy động hiệu quả các nguồn lực trong nước và nước ngoài cho phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Phó Thủ tướng hoan nghênh Singapore luôn là đối tác đáng tin cậy để Việt Nam học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong những lịch vực này; bày tỏ mong muốn thông qua chuyến thăm, hai bên sẽ trao đổi về các biện pháp cụ thể nhằm đề xuất giải pháp cho các vấn đề lớn của đất nước mà Việt Nam đang quan tâm xây dựng, triển khai.

Phó Thủ tướng hoan nghênh Singapore luôn là đối tác đáng tin cậy để Việt Nam học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Ảnh: Chinhphu.vn

Ông Eddie Teo đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam cũng như những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong giữ gìn ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và duy trì mức tăng trưởng kinh tế khả quan từ 5-6%/năm.

Ông Eddie Teo khẳng định Singapore luôn ưu tiên cao cho quan hệ hợp tác với Việt Nam, sẵn sàng dành cho Việt Nam sự hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo nâng cao năng lực cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong các lĩnh vực mà Singapore có thế mạnh.

Trên tinh thần đó, Chương trình “Những người bạn của Lý Quang Diệu” đã mời nhiều lãnh đạo, chuyên gia có kinh nghiệm của Việt Nam đến chia sẻ, tọa đàm và bày tỏ mong muốn chuyến thăm sẽ đạt nhiều thành công, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam cũng như sự phát triển chung của quan hệ hai nước.

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ Singapore và chương trình “Người bạn của Lý Quang Diệu” ông Eddie Teo đã trao tặng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc "Kỷ niệm chương" là vị khách mời thứ 48 của Chương trình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet