Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự lễ kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Việt-Mỹ

Phan Anh

Tối 2/7/2015, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự lễ kỷ niệm 239 năm Ngày Độc lập của Hoa Kỳ và 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ.

 

Theo Bộ Ngoại giao đưa tin, thay mặt cho Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có mặt trong buổi lễ kỷ niệm Ngày Độc lập Mỹ và 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ. Ảnh: VGP/Hải Minh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã chúc mừng các nhà Lãnh đạo và nhân dân Hoa Kỳ nhân ngày lễ trọng đại này và bày tỏ vui mừng nhận thấy trong 20 năm qua, với nỗ lực chung của Chính phủ và nhân dân hai nước, với tinh thần gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã tiến những bước hết sức quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, và nay hai nước đã là đối tác toàn diện, đem lại lợi ích thiết thực đối với hai dân tộc, góp phần tích cực vào duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển ở khu vực. Đồng thời, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cũng khẳng định quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ còn nhiều tiềm năng để phát triển lên tầm cao hơn nữa, đáp ứng lợi ích và nguyện vọng của nhân dân hai nước.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và cựu Tổng thống Bill Clinton. Ảnh: VGP/Hải Minh

Tham dự buổi lễ còn có cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton. Phát biểu tại buổi lễ, cựu Tổng thống Bill Clinton đánh giá cao sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong 20 năm qua và tin tưởng rằng quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ sẽ tiếp tục được tăng cường trong thời gian tới.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet