Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Myanmar tại Việt Nam

M.A

Chiều ngày 28/6/2016, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Liên bang Myanmar Uyn-lai (Win Hlaing) đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chúc mừng Ngài Đại sứ Uyn-Lai đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ngài Đại sứ vào việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Myanmar, nhất là trong năm 2015 - năm hai nước kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Chính phủ mới của Myanmar, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào hợp tác và đoàn kết của Cộng đồng ASEAN, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho rằng, trong thời gian tới hai nước cần tiếp tục thúc đẩy trao đổi đoàn; tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, ngân hàng, viễn thông, du lịch; tiếp tục thúc đẩy giao lưu giữa nhân dân hai nước nhằm tăng cường sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau. Hai bên cần tiếp tục duy trì các cơ chế hợp tác sẵn có, thúc đẩy tổ chức Kỳ họp lần thứ  9 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác song phương Việt Nam – Myanmar do Bộ trưởng Ngoại giao hai nước chủ trì để cùng nhau xác định những lĩnh vực và định hướng hợp tác mới phù hợp với lợi ích của cả hai nước.

Ngài Đại sứ Uyn-Lai chân thành cảm ơn Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan của Việt Nam, trong đó có Bộ Ngoại giao đã luôn quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho hoạt động của Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam vừa qua; đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Myanmar và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có các hoạt động đầu tư, mở đường bay thẳng, kinh doanh ngân hàng của doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar. Ngài Đại sứ Uyn-Lai cũng nhất trí cho rằng hai nước còn nhiều tiềm năng hợp tác và bày tỏ mong muốn tiếp tục không ngừng thúc đẩy và mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Myanmar và Việt Nam./.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet