Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra vụ 3 bảo vệ rừng tử vong

Vạn Xuân

Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về vụ 3 nhân viên bảo vệ rừng tử vong tại Đắk Nông.

Ngày 23/10/2016, tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng do các đối tượng dùng súng bắn chết 3 người, làm bị thương 3 người là bảo vệ rừng thuộc Công ty Long Sơn.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng phạm tội; làm rõ hành vi phạm tội; động cơ, mục đích phạm tội; đồng phạm (nếu có) để sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật.

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Theo báo Đắk Nông ngày 23/10, ông Đoàn Hồng Quân, Chủ tịch xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tấn công bằng súng tự chế, khiến 3 người tử vong và nhiều người bị thương.

Ba người tử vong là nhân viên của Công ty TNHH Long Sơn (Tuy Đức, Đắk Nông) tử vong và nhiều người khác bị thương.

3 nhân viên vị tử vong gồm: Dương Văn Tiến (SN 1992), trú tại tỉnh Ninh Thuận; Điểu Vinh (SN 2000) và Điểu Tèo (SN 1991), đều trú tại tỉnh Bình Phước. Các nạn nhân bị chết và bị thương đều là lực lượng bảo vệ rừng của công ty TNHH Long Sơn.

Theo ông Đoàn Hồng Quân, khoảng 8 giờ ngày 23/10, khi lực lượng cán bộ bảo vệ rừng của Công ty TNHH Long Sơn dùng máy ủi để san ủi đất rẫy tại tiểu khu 1536 (thuộc lâm phần của công ty) thì xảy ra tranh chấp với một số người dân địa phương.

Khoảng một giờ sau, có thêm nhiều người kéo đến hiện trường, trong đó có một số người mang theo gậy gộc, dao, rựa và súng tự chế. Khi sự việc trở nên căng thẳng, một số người mang súng tự chế đã bắn đạn hoa cải vào lực lượng của Công ty TNHH Long Sơn. Sau khi gây án, nhóm người nổ súng đã trốn khỏi hiện trường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet