Phó Tổng giám đốc VPBank sẽ đầu quân về TPBank?

Nguyễn Hoài

Theo nguồn tin của Infonet, ông Vũ Minh Trường - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa đồng ý về đầu quân cho Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

Sinh năm 1970, ông Vũ Minh Trường là một gương mặt khá quen thuộc trong giới tài chính ngân hàng, với thâm niên hơn 17 năm kinh nghiệm về kinh doanh tiền tệ, ngoại hối và thị trường tài chính.

Được biết, ông Vũ Minh Trường là cử nhân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Đại học WestBerlin (Đức). Ông Trường từng kinh qua rất nhiều vị trí quan trọng như tại nhiều ngân hàng nước ngoài như: Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng Thị trường Toàn cầu của Ngân hàng ANZ, của Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam; Giám đốc Khách hàng doanh nghiệp của Ngân hàng HSBC Việt Nam.

Từ tháng 7/2011 đến hết năm 2013, ông giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc VPBank kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng bán buôn. Từ tháng 1/2014, ông Trường là Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Nguồn vốn và Thị trường Tài chính của VPBank.

Ông Vũ Minh Trường sẽ về đầu quân cho TPBank

Trả lời Infonet về việc đầu quân của ông Trường, đại diện truyền thông của TPBank xác nhận thông tin này và cho biết tin bổ nhiệm chính thức sẽ được công bố trong một vài ngày tới. Được biết, sau khi đầu quân về TPBank, ông Vũ Minh Trường cũng sẽ đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc của nhà băng này.

TPBank là một ngân hàng có tốc độ tăng trưởng khá mạnh mẽ trong 2 năm vừa qua, kể từ sau khi tái cơ cấu. Kết quả kinh doanh quý I/2015 của ngân hàng này cho thấy, tổng huy động vốn tăng 11%, cho vay tăng 5%. Đáng chú ý nhất là nợ xấu của nhà băng này đã giảm kỷ lục, xuống mức 0,99% trong 3 tháng đầu năm 2015, do kiểm soát tốt chất lượng tín dụng, cũng như chú trọng công tác thu hồi nợ. Ba tháng đầu năm, nhà băng này cũng đạt lợi nhuận 134 tỷ đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet