Phó Tổng thống Mỹ hiến máu cho các nạn nhân ở Las Vegas

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo ABC News, hôm 3/10, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã hiến máu tại một trung tâm của United Blood Services ở Phoenix nhằm kêu gọi người Mỹ cùng hiến máu cho các nạn nhân trong vụ xả súng kinh hoàng ở Las Vegas hôm 1/10.
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hiến máu ở Phoenix hôm 3/10 để cứu các nạn nhân trong vụ xả súng ở Las Vegas.

Sau khi hiến máu tại Phoenix, bang Arizona, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã đăng lên Twitter thông điệp: “Tôi đã hiến máu tại Arizona để kêu gọi sự giúp đỡ đối với những người đang cần máu ở Las Vegas. Chúng tôi đang cầu nguyện cho các bạn. Hãy tìm ngân hàng máu ở đường dẫn unitedbloodservice.org”.

Trong một thông điệp khác ông nhấn mạnh: “Chúng ta là một quốc gia và một dân tộc đoàn kết”.

Nhiều người dân trên khắp nước Mỹ, đặc biệt là người dân ở Las Vegas cũng đã đi hiến máu để cứu các nạn nhân trong vụ thảm sát.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên ông Pence hiến máu. Hồi tháng Sáu, ông cũng đã cùng một số nghị sĩ tới hiến máu cho các nạn nhân trong một vụ xả súng ở Alexandria.

Vụ xả súng kinh hoàng tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas hôm 1/10 đã giết chết ít nhất 59 người và làm hàng trăm người khác bị thương. Đây được cho là một trong những vụ thảm sát khủng khiếp nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Cho đến nay, cảnh sát vẫn chưa tìm ra động cơ của kẻ đã gây ra vụ thảm sát trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet