Phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân 2016

Nguyễn Cường

Với chủ đề TP.HCM Hòa bình – Thịnh vượng và Phát triển, đường hoa năm nay sẽ bắt đầu mở cửa từ tối 5 đến 12/2/2016.

Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ vừa công bố những hình ảnh đồ họa đầu tiên về đường hoa này. Như thường lệ đường hoa sẽ kéo dài trên đường Nguyễn Huệ (từ Lê Thánh Tôn tới Tôn Đức Thắng) dài 720m, với 3 chủ đề chính là Đoàn kết – Hòa Bình, Năng động – Sáng tạo, Hội nhập – Thịnh vượng.


Một trong những điểm mới của đường hoa năm nay là vị trí của linh vật “Bính Thân”. Thay vì ở nơi trung tâm như mọi năm thì năm nay hai “gia đình khỉ” sẽ được bố trí dạt sang hai bên, trong khi ở giữa là đại cảnh Hoa kết đoàn có màu sắc rực rỡ, đẹp mắt.


Như thường lệ, ngoại trừ các khung thép lớn để chịu lực trong các đại, tiểu cảnh thì đa số những vật liệu dùng để trang trí trong đường hoa năm nay vẫn là những thứ thân thiện với môi trường và như tre, nứa, mây, cừ tràm… hay những chai nhựa tái chế.


Ngoài ra Ban tổ chức cũng sẽ sắp xếp những chiếc ghế bên trong một số tiểu cảnh, bồn hoa để người dân có thể ngồi vào đây chụp hình, tạo cảm giác thân thiện như được hòa mình vào thiên nhiên, hoa lá xung quanh.


Không chỉ có hoa, năm nay Ban tổ chức sẽ dành riêng một khu vực với quy mô lớn hơn năm trước để trưng bày các loại hoa trái, rau củ là thành quả của nên nông nghiệp công nghệ cao mà TP đang hướng đến.


Để tăng hiệu ứng, tạo cảm giác đẹp mắt, toàn bộ con đường cũng sẽ được chiếu sáng nghệ thuật trong suốt thời gian tổ chức. Ngoài ra còn lắp đặt 2 màn hình LED cỡ lớn trình chiếu hình ảnh Đường Hoa qua 12 năm. Để phục vụ người dân tham quan, Ban tổ chức sẽ có bố trí 14 gian hàng phục vụ giải khát, đồ ăn nhẹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet