Phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh ĐH, CĐ 2017

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017.
Phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh ĐH, CĐ 2017 - ảnh 1

Theo văn bản này, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trên cơ sở tiếp tục phát huy những thành công đã đạt được trong hai năm qua với một số điều chỉnh đảm bảo gọn nhẹ, thiết thực, hiệu quả để có thể được áp dụng trong nhiều năm tới.

Theo kế hoạch, Kỳ thi năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 22/6 đến ngày 24/6/2017 tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước; mỗi tỉnh có một cụm thi do sở GD&ĐT địa phương chủ trì, phối họp với các trường ĐH, CĐ do Bộ GD&ĐT điều động. Sau khi có kết quả của Kỳ thi, các trường ĐH, CĐ thực hiện công tác tuyển sinh đến ngày 31/12/2017.

Bộ GD&ĐT trân trọng đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối họp thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ; chỉ đạo các sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Bộ GD&ĐT, các bộ, ban, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong tổ chức Kỳ thi và sử dụng kết quả Kỳ thi để tuyển sinh trình độ cao đẳng trong phạm vi quản lý; kịp thời giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quan tâm, phối họp chỉ đạo để Kỳ thi THPT quốc gia và công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 được tổ chức an toàn, trung thực, khách quan và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Theo Lập Phương/Báo Giáo dục thời đại

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet