Phóng hỏa phòng trọ định giết người tình và tình địch trong đêm

Phương Anh Linh

Biết người tình cũ và tình địch ngủ trong nhà trọ, Việt khóa trái cửa, tạt xăng rồi châm lửa đốt khiến hai người bị bỏng nặng.

Chiều 17/9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Châu Văn Việt (SN 1968, trú tỉnh Tiền Giang, tạm trú tỉnh Bình Dương) để điều tra, xử lý về hành vi “giết người”. Việt được xác định là hung thủ gây ra vụ phóng hỏa giết người tình và tình địch hơn 3 tháng trước. Sau thời gian bỏ trốn, Việt đã đến Công an Quận Thủ Đức, TP.HCM đầu thú.

Nghi can Châu Văn Việt

Theo khai nhận của đối tượng này, dù đã có vợ con nhưng Việt có mối quan hệ tình cảm với bà Lê Thanh Tr (SN 1974, trú tỉnh Nghệ An). Hai người thuê nhà trọ sống với nhau như vợ chồng ở Quận Thủ Đức. Đến tháng 2/2015, Việt và bà Tr. xảy ra mâu thuẫn nên Việt dọn đi nơi khác.

Một thời gian sau, bà Tr. có tình cảm với Trần Huy B. (SN 1978, quê Nghệ An) và hai người chung sống với nhau ở nhà trọ của bà Tr. Biết chuyện, Việt nhiều lần tìm đến đe dọa, thậm chí đòi giết hai người. Ông B. và bà Tr. cũng có nhắn tin qua điện thoại cho Việt với lời lẽ gay gắt.

Đến đêm 10/6, trên đường từ Bình Dương về quê ở Tiền Giang, khi đến TP.HCM Việt tấp vào quán ăn bên đường và có uống bia. Trong lúc đã có hơi men, Việt đọc được tin nhắn điện thoại của bà Tr. càng thấy bực tức, nảy sinh ý định trả thù người tình cũ.

Hình ảnh hiện trường vụ phóng hỏa, đốt phòng trọ do Việt gây ra đối với bà Tr. và ông B.

Nghĩ là làm, Việt mua 30 ngàn đồng xăng mang đến nhà trọ của bà Tr. Tại đây, Việt lấy ổ khóa khóa cửa phòng của người tình từ bên ngoài và đổ xăng vào phòng qua khe cửa rồi châm lửa đốt. Thấy lửa bùng cháy, Việt lấy xe máy tẩu thoát.

Về phía ông B. và bà Tr, hai người đang ngủ trong phòng dù bị đánh thức khi lửa bùng cháy nhưng không thoát ra ngoài được. Đến khi hàng xóm phát hiện hỏa hoạn mới phá cửa vào đưa đi cấp cứu. Bà Tr. sau đó được xác định bị bỏng 17%, còn ông B bị bỏng 10%.

 Vào cuộc điều tra, công an xác định Việt là hung thủ gây ra sự việc nên truy bắt. Sau khi gây án, Việt trốn về các tỉnh miền Tây làm công cho chủ ghe hoạt động trên sông. Biết khó trốn khỏi, chiều 16/9 Việt đã đến Công an Quận Thủ Đức đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet