Phong trào PushupChallenge và lợi ích từ bài tập chống đẩy

Khánh Ngọc

Theo Kỹ sư Lê Ngọc Hoàn – Trung tâm Phục Hồi Chức năng, bệnh viện Bạch Mai, bài tập chống đẩy tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên không hợp với phụ nữ.
Gần đây, trên mạng xã hội nhiều người chia sẻ nhau cách tăng cường vận động cho sức khoẻ bằng cách tập chống đẩy, mỗi ngày 22 cái và trong 22 ngày mời tiếp 22 bạn bè tham dự. Phong trào PushupChallenge với luật chơi rất đơn giản:

Khi bạn nhận lời thách thức là bắt đầu tính ngày đầu tiên

Mỗi ngày bạn phải thực hiện động tác hít đất cho đủ 22 cái. Bạn có thể nghỉ trong lúc thực hiện nhưng cố gắng làm đủ 22 cái trong 1 lần quay video. 

Mỗi ngày bạn phải gửi lời thách thức đến 1 người khác. Hãy chọn người nào muốn và có khả năng thực hiện.

Ai không thực hiện được ngày nào thì bỏ lợn 1 USD tương đương 22.000đ cho ngay hôm đó để góp vào quỹ Operation Smile. 

Theo kỹ sư Hoàn, bài tập chống đẩy là bài vận động đơn giản và rất tốt cho vùng ngực, bắp. Mặc dù nó là một bài tập khá đơn giản, không quá cao siêu nhưng vẫn giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể bạn. 

Khi bạn tập, gần như tất cả các phần của cơ thể của bạn phải hoạt động. Điều này làm cho nhiệt độ cơ thể bạn tăng lên, lưu thông trong cơ thể cũng tăng và từ đó làm tăng quá trình tiêu hóa, trao đổi chất để còn đốt cháy calo và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Nhờ tác dụng đốt cháy calo mà bài tập này cũng góp phần giúp bạn giảm cân hiệu quả, đặc biệt là vùng bụng. 

Với nam giới, tùy theo sức khỏe của bạn mà bạn có thể tập chống đẩy 30-100 cái mỗi ngày và tăng dần sau khi đã quen dần. Bạn cũng có thể tập vào buổi sáng, tối hoặc thời điểm thích hợp cho bạn. 

Tuy nhiên, bài tập thể dục này được chống chỉ định tập sau khi ăn vì nó có thể gây ra một số khó chịu cho dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và dễ gây đau dạ dày.

Tuy nhiên, với nữ giới, kỹ sư Hoàn khuyên không nên tập chống đẩy nhiều vì nó sẽ làm teo ngực. Tác dụng chính của chống đẩy là vận động vùng ngực nhiều, giảm mỡ vùng ngực và tạo thành các mô xơ nhỏ ở ngực làm vòng một nhỏ. Đây là lý do vì sao các vận động viên thể thao ngực rất nhỏ.

Đánh giá về các bài tập toàn thân tốt, chống được các bệnh về cột sống thắt lưng, giảm cân, giảm mỡ bụng, được kỹ sư Hoàn khuyên bạn nên tập bơi và đu xà. Đây là 2 dạng tập thể dục phụ nữ và nam giới đều thực hiện được.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet