Phóng viên gây "bão" vì nóng nảy khi đưa tin vụ bé gái người Việt bị giết ở Nhật

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Sankei của Nhật Bản, một phóng viên đưa tin về vụ bé gái người Việt bị giết ở Nhật đã bị chỉ trích nặng nề sau khi hình ảnh phóng viên này giận dữ đá vào tường do không được trả lời phỏng vấn lan truyền trên mạng xã hội.

Vụ việc diễn ra vào 15/4 và bị camera của nhà một người dân sống quanh khu vực ghi lại. Theo đó, người đàn ông, được cho là một phóng viên, đút tay vào túi quần, cáu giận việc gì đó và dùng chân đá vào tường.

Một người dân đã chia sẻ đoạn video đó lên Twitter và cho biết: “Tôi nghĩ đó là một phóng viên đang làm việc chăm chỉ để đưa tin về vụ việc, nhưng toàn bộ khu vực này đang rất đau buồn. Do vậy, tôi hy vọng mọi người phỏng vấn một cách tinh tế hơn”.

Nghi phạm Shibuya bị bắt vào ngày 14/4.

Được biết, phóng viên trên hành động như vậy vì bị một người dân từ chối trả lời phỏng vấn về vụ bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh bị giết hại.

Đoạn video thu hút rất nhiều sự chú ý với hơn 22.000 lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận.

Trong khi đó, các nhà điều tra Nhật Bản vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ sát hại bé Linh. Hôm 16/4, sở cảnh sát Abiko, tỉnh Chiba đã chuyển nghi phạm Shibuya đến văn phòng công tố viên. Shibuya hiện đang dùng quyền giữ im lặng.

Shibuya bị bắt vào ngày 14/4 với cáo buộc vứt bỏ thi thể bé Linh. Hôm 15/4, cảnh sát đã khám nhà nghi phạm, tịch thu một sợi dây và một con dao có vỏ bọc khả nghi. Ngoài ra, các nhà điều tra nghi ngờ rằng, nghi phạm  đã giấu bé Linh trong chiếc xe cắm trại và phi tang thi thể em ngay trong đêm của ngày cô bé mất tích.

Bé Linh mất tích ngày 24/3 khi đi bộ từ nhà đến trường. Thi thể cô bé được phát hiện ở gần một con kênh tại thành phố Abiko, cách nhà em khoảng 10 km. Shibuya không chỉ là chủ tịch hội phụ huynh ở trường tiểu học nơi bé Linh theo học mà còn thuộc nhóm giám sát học sinh đi học hàng ngày.

Đoạn video ghi lại cảnh một phóng viên Nhật nóng nảy khi không được trả lời phỏng vấn:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet