Phóng viên Hữu Bằng sẽ được ghép thận tại Bệnh viện Chợ Rẫy

An Nhiên

Ngày 20/4/2016, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với Ban biên tập báo Long An và phóng viên Nguyễn Văn Bằng (bút danh Hữu Bằng, Phong Nhã) về vấn đề ghép thận cho anh Bằng trong thời gian tới.
Phóng viên Hữu Bằng đang đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo

PGS TS BS Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, bệnh viện luôn tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả người bệnh khi điều trị tại đây. Vì vậy, trường hợp của phóng viên Hữu Bằng cũng không phải là ngoại lệ. 

Là một trong những cơ sở tiên phong tại Việt Nam về ghép tạng, Bệnh viện Chợ Rẫy có đầy đủ nguồn nhân lực, chuyên môn và trang thiết bị để có thể mang lại những kết quả tốt nhất cho cả người cho tạng và người nhận tạng, đặc biệt là quá trình chống thải ghép. Mặc dù cũng đã có cơ sở y tế ngỏ ý hỗ trợ cho phóng viên Hữu Bằng được ghép thận tại Hà Nội nhưng phóng viên Hữu Bằng đã chọn Bệnh viện Chợ Rẫy làm nơi ghép thận.

BS Dư Thị Ngọc Thu, Trưởng Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, người hiến tạng cho phóng viên Hữu Bằng là chị Nguyễn Thị Thúy Hảo – người yêu của anh.

Phóng viên Hữu Bằng - Báo Long An là nhà báo chuyên viết về những điều tử tế, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào đầu tháng 3/2016 vì suy thận. Tại đây, anh Bằng đã trải qua một số lần chạy thận nhân tạo, sau đó anh đã chuyển hồ sơ về điều trị tại Bệnh viện đa khoa Long An. Hiện tại, anh Bằng đang phải đối mặt với căn bệnh suy thận giai đoạn cuối.

Dự kiến, ngày 21/4/2016, anh Bằng sẽ chuyển hồ sơ về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục chạy thận trong thời gian thực hiện một số xét nghiệm, chẩn đoán cận lâm sàng chuẩn bị cho cuộc ghép thận.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã rất quan tâm trường hợp của nhà báo Nguyễn Văn Bằng. Bộ trưởng chỉ đạo giao cho giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM chủ trì và phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạo điều kiện thuận lợi để bệnh nhân Nguyễn Văn Bằng được chăm sóc y tế tốt nhất trong điều kiện cho phép. Đồng thời Bệnh viện có thể làm đầu mối kêu gọi các tổ chức từ thiện xã hội ủng hộ, hỗ trợ kinh phí cho anh Bằng được tiến hành ghép thận kịp thời.

Hữu Bằng là phóng viên trẻ, sinh ra trong gia đình nghèo, đông anh em, cha mất sớm, căn bệnh suy thận giai đoạn cuối đã tiêu tốn toàn bộ số tiền anh tích cóp suốt 8 năm làm việc dự định để xây nhà. Đối mặt với chi phí phẫu thuật khổng lồ (khoảng 600 triệu cho ca thay thận chưa tính chi phí điều trị chống thải ghép sau phẫu thuật), bạn bè, đồng nghiệp của anh Bằng đã kêu gọi và đang chung tay góp sức cùng anh. 

Tính đến ngày 19/4, số tiền ủng hộ cho phóng viên Hữu Bằng qua tài khoản của nhà báo Đức Hiển - Tổng thư ký tòa soạn báo Pháp Luật TPHCM là 795 triệu 100 ngàn đồng.

Mọi sự chia sẻ và giúp đỡ cho phóng viên Nguyễn Văn Bằng, quý độc giả và các tấm lòng hảo tâm gần xa hãy gửi về địa chỉ: 09 Đường số 01, Khu dân cư Trung tâm phường 6, TP. Tân An, Long An. Điện thoại 0918 700 591 (gặp anh Châu Hồng Khá). Số tài khoản: 6619201000433 - BCH CĐ cơ sở Báo Long An - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An - Chi nhánh khu vực 3. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet