Phóng viên Sputnik: 10 tiếng bị giữ lại tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng ra sao?

Tuệ Minh (lược dịch)

Lần đầu tiên trong lịch sử hãng hàng không thương mại duy nhất của Triều Tiên, Air Koryo đã hoãn các chuyến bay từ Bình Nhưỡng tới Nga và Trung Quốc .

Kết quả là, hơn một trăm vị khách quốc tế, bao gồm nhiều phóng viên nước ngoài, tới tham dự lễ kỷ niệm 105 ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Il Sung, đã buộc phải ở lại sân bay quốc tế Sunan của Bình Nhưỡng. Thêm vào đó, chuyến bay nội địa từ Uiju tới Bình Nhưỡng cũng bị hoãn không rõ nguyên nhân.

Sân bay quốc tế Sunan ở Bình Nhưỡng. Nguồn: Sputnik

Phóng viên Sputnik có mặt tại sân bay Sunan lúc đó cho biết văn phòng hãng hàng không Air Koryo tại Bắc Kinh thông báo các chuyến bay bị hoãn là do thời tiết xấu. Tuy nhiên, bầu trời Bình Nhưỡng hôm 17/4 rất trong xanh và không có dấu hiệu ảnh hưởng tới việc cất cánh. Không có thêm lời giải thích nào từ phía chính quyền và các hành khách được yêu cầu phải ở lại sân bay.

Việc trì hoãn này đã làm dấy lên những nghi ngờ rằng đó là do lệnh cấm quốc tế đối với các chuyến tay từ Triều Tiên do vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất của Bình Nhưỡng, hoặc có thể là do Triều Tiên đã đóng không phận trước một vụ thử vũ khí mới.

Quang cảnh bên trong sân bay Sunan. Nguồn: Sputnik

Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên Sputnik, không có một lựa chọn nào ở trên có vẻ đúng và các vị khách vẫn có thể tiếp tục chuyến bay của mình. Bất chấp không khí lo lắng tại sân bay suốt 10 tiếng bị trì hoãn, những hành khách vẫn thoải mái khám phá một loạt quán cà phê và cửa hàng mới mở tại sân bay để “giết” thời gian.

Một số chọn cách thư giãn trên ghế ngồi, số khác lại vô tư nằm thẳng xuống sàn. Tất cả mọi người đều được thiết đãi bánh hamburger và nước khoáng trong chi phí của chuyến bay.

Các hành khách bị hoãn chuyến bay đều được mời ăn bánh hamburger. Nguồn: Sputnik

Một số hành khách sử dụng thời gian chờ đợi để lựa chọn các đồ lưu niệm truyền thống của Triều Tiên và cả các hàng hóa tiêu dùng khác như quần áo, thậm chí là cả máy tính, tất cả đều gắn mác “Made in North Korea”.

Nhu cầu mua hàng hóa địa phương, những vật dụng chỉ có ở Triều Tiên của các hành khách lớn đến nỗi nhân viên bán hàng đã nhanh chóng hết tiền lẻ để trả lại và buộc phải mời các khách hàng của mình dùng kẹo cao su thay thế tiền lẻ.

Các quầy hàng điện tử mới mở ở sân bay Bình Nhưỡng. Nguồn: Sputnik
Các mặt hàng tiêu dùng của Triều Tiên nhanh chóng được các hành khách tìm mua. Nguồn: Sputnik

Còn với những ai sẵn sàng đi dạo bên ngoài để tận hưởng không khí trong lành thì họ cũng được tự do làm như vậy.

“Vì vậy, nếu bạn có cơ hội tới Bình Nhưỡng và chuyến bay của bạn cũng bị hoãn thì đừng bận tâm, chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán đâu”, phóng viên Sputnik chia sẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet