Phụ giúp lễ cúng, "cuỗm" luôn 74 lượng vàng của người quen

Phương Anh Linh

Chiều 3/8, cơ quan CSĐT Công an Quận Bình Thạnh cho biết đang củng cố hồ sơ, chuyển giao bà Bùi Thị Dự (SN 1968, ngụ tỉnh Đồng Nai) cho công an TP.HCM để làm rõ về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Bà Dự được cho là có liên quan đến vụ mất trộm 74 lượng vàng (tương đương 2,4 tỷ đồng) của người quen là ông D. (SN 1943, ngụ quận Bình Thạnh).

Theo thông tin ban đầu, sáng 1/8 ông D, đến công an địa phương trình báo về việc bị mất trộm số tài sản nói trên tại nhà riêng trên đường Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh.

Ông D. cho biết cách đây 2 năm ông có mua 100 lượng vàng SJC từ một ngân hàng ở Quận 1. Số vàng này và giấy tờ được ông D. cất dưới gầm tủ trong phòng tại tầng 1. Sau đó ông D. mang 26 lượng vàng đi mua đất, 74 lượng còn lại ông D. cất chỗ cũ.

Nghi can Bùi Thị Dự với số vàng lấy trộm từ nhà ông D.

Đến đầu tháng 7/2015, ông D. kiểm tra thì vẫn thấy 74 lượng vàng trong gầm tủ. Ngày 19/7, hai người cháu bên vợ ông D, là bà B và bà Dự, được ông mời về nhà phụ giúp trong lễ cúng của vợ. Hai người được ông D. cho ngủ tại căn phòng có tủ cất vàng. 

Sau lễ cúng, gia đình ông D. rủ hai người đi Bến Tre chơi, ban đầu cả hai đồng ý nhưng sau đó nói muốn đi mà về quê. Chiều 31/7, sau khi gia đình ông D. đi chơi về thì phát hiện 74 lượng vàng đã không còn.

Tiếp nhận trình báo, Công an Quận Bình Thạnh đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ công an thành phố khám nghiệm hiện trường. Từ dấu vết tại hiện trường và lời khai của những ngưới có liên quan, cơ quan điều tra đã làm việc với bà B. và bà Dự.

Qua đấu tranh, cơ quan điều tra xác định bà B. không liên quan, còn bà Dự cho rằng mình không phải là thủ phạm. Tuy nhiên, trước những chứng cứ đưa ra, bà Dự đã thừa nhận lấy trộm số vàng trong nhà ông D.

Cụ thể, bà Dự khai trong lúc giúp ông D. làm lễ cúng cho vợ ông D, buổi tối nằm ngủ dưới nền nhà bà thấy có vật gì đó dưới gần tủ. Khi dùng móc quần áo moi ra, bà Dự bất ngờ khi biết có số vàng lớn. Lòng tham nổi lên, bà Dự đã cất số vàng trên vào túi xách rồi mang về cất giấu tại nhà riêng ở Đồng Nai. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet