Phụ huynh “đội nắng” vạ vật trước các điểm thi vào lớp 10

Tiến Dũng

Dù nhà xa hay gần điểm thi, các bậc làm cha, làm mẹ không ngại cái nắng oi bức của mùa hè, họ vẫn chờ đợi trước các điểm thi để đón con.

Ghi nhận của PV Infonet ở các điểm thi tại Hà Nội như: Trường THPT Lý Thái Tổ, trường THCS Yên Hoa, trường Hà Nội Amsterdam… các bậc phụ huynh không ngần ngại cái nắng oi bức, vẫn đứng chờ để nghe tin tức đầu tiên của con mình.

Nhiều phụ huynh không ngại nắng nóng đứng đợi con ở địa điểm thi trường Hà Nội Amsterdam.

Anh Lê Anh Bình (46 tuổi) cho biết: “Mặc dù nhà gần địa điểm thi của con, nhưng tôi vẫn không về nhà mà đứng đợi con ở đây, để động viên cháu.

Mình chịu nắng vất vả tí để động viên cho con thi tốt. Hơn nữa trong quá trình thi nếu con có cần giúp gì thì giúp. Nếu về nhà, con muốn mình làm cái gì đó mà không có mặt thì cháu nó biết nhờ ai”.

Các con vào thi hết, nhưng các bậc phụ huynh vẫn "đội nắng" nhìn con từ phía ngoài vào.

Chung tâm trạng như anh Bình, chị Lê Thị Tuyết (45 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội đưa con gái đến địa điểm thi trường Hà Nội Amsterdam) chia sẻ: “Khi đưa con đến đây, tôi xác định là chờ đến lúc cháu nó thi xong thì hai mẹ con cùng về nhà. Con thi vào trường Amsterdam, tôi rất mừng, nên đứng đây đợi con, có bị nóng một chút cũng chẳng sao”.

Phụ huynh đứng trước điểm thi ở trường THPT Lý Thái Tổ.

Còn anh chị Hoàng Thị Thu (50 tuổi, đợi con ở điểm thi trường THCS Yên Hòa) tâm sự: “Rất may, ngày hôm nay (11/6) thời tiết khu vực Hà Nội nắng nhẹ, nên mọi người đứng đợi con bớt vất vả. Nắng như mấy ngày trước thì khổ lắm. Nhưng có nắng đến mấy tôi vẫn đợi con ở điểm thi này”.

Dưới đây là một số hình ảnh về cha mẹ thí sinh đợi con ở ngoài địa điểm thi vào lớp 10 năm học 2015-2016 mà PV Infonet mới ghi nhận được.

Cổng trường Hà Nội Amsterdam luôn đông kín cha mẹ học sinh
Tâm sự đủ điều khi ngồi đợi con
Quán nước vỉa hè luôn đông khách
Bóng mát là điểm hiếm hoi trên vỉa hè mà các phụ huynh chen nhau đứng
Các phụ huynh đứng ngồi không yên ở các điểm thi vào lớp 10.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet