Thư viện được cải tạo từ khoảng đất trống sau lưng một dãy phòng học ở Trường tiểu học Kỳ Đồng, quận 3, TP.HCM.

Nhà trường cho lát gạch, rải sỏi, trồng cây xanh và đặt hàng loạt ghế đá cho học sinh ngồi đọc sách ở đây.

Học sinh khối lớp 1 Trường tiểu học Kỳ Đồng đọc sách tại thư viện xanh - Ảnh: H.HG.

Theo bà Đặng Mỹ Phương - hiệu trưởng Trường tiểu học Kỳ Đồng: “Công trình này hoàn toàn do phụ huynh hỗ trợ để thực hiện. Người giúp về kinh phí, người góp công sức, người góp hiện vật (sách, kệ sách để ngoài trời cho học sinh dễ chọn lựa...).

Bây giờ, thư viện xanh là một điểm đến thú vị của nhiều học sinh, vì không gian thoáng đãng, mát mẻ (thư viện nằm sau lưng dãy phòng học nên râm mát suốt cả ngày). Nhà trường phải xếp lịch cho mỗi khối lớp xuống thư viện xanh đọc sách để tránh tình trạng quá tải”.

Theo H.HG/Tuổi Trẻ