Phụ huynh lao về trường mầm non vì tin đồn 'cháy lớn'

Khoảng 10h sáng 25/12, hàng trăm phụ huynh ở khu vực thị trấn Vĩnh Lộc, Chiêm Hóa, Tuyên Quang, hoảng loạn vì thông tin “cháy trường mầm non Sao Mai”.

Trên các con đường dẫn tới trường mầm non Sao Mai của thị trấn, hàng chục người phóng xe máy với tốc độ cao, hốt hoảng lao đến khu vực có thông tin bị cháy. Nhiều phụ huynh quá hoảng sợ, nước mắt ngắn dài vì lo cho con nhỏ đang theo học tại đây. Ở khu vực chợ của thị trấn, một số tiểu thương bỏ bê hàng quán, vội phóng xe tới trường để cứu con. Cả thị trấn náo loạn, khu vực trường học tắc nghẽn giao thông.

Phụ huynh lao về trường mầm non vì tin đồn 'cháy lớn' - ảnh 1
Phụ huynh hốt hoảng vì tin đồn.

Bà Bùi Thị Bản – hiệu trưởng trường mầm non Sao Mai cho biết: “Cháy trường mầm non chỉ là thông tin đồn thổi khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Thực chất là có sự cố chập điện xảy ra ở cột nằm trong khuôn viên trường học. Ngọn lửa bùng phát và đã nhanh chóng được dập tắt. Khi phụ huynh kéo đến, các bé vẫn đang trong lớp học bình thường, không có xáo trộn gì”.

Đích thân bà hiệu trưởng cùng với một số cán bộ của trường đã ra trước cổng trưởng để trấn an và giải thích để mọi người yên tâm. Tận mắt chứng kiến con em mình vẫn an toàn và học tập bình thường nên các phụ huynh lũ lượt ra về.

Nhiều bà mẹ vẫn chưa hết “hoàn hồn”, lạc giọng cho biết: “May mà không cháy, toàn các cháu nhỏ mà xảy ra tai nạn không biết phải làm sao”.

Duy Quyền

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet