Phụ nữ muốn thon thả hãy chi tiêu tiết kiệm!

Đức Dũng (Lược dịch)

Theo các nhà nghiên cứu Anh, những người tiết kiệm thường có dáng hình thon thả hơn so với những người tiêu xài hoang phí...

Nhận định trên được tờ The Daily Mail trích dẫn nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học tổng hợp Newcastle (Anh) đưa ra.

Phụ nữ muốn thon thả hãy chi tiêu tiết kiệm! - ảnh 1
Thái độ với tiền liên quan trực tiếp đến trọng lượng con người

Theo các nhà khoa học thuộc trường Đại học tổng hợp Newcastle, hiệu quả rõ nhất cho nghiên cứu này có thể “đặc biệt” nhìn thấy thông qua những người phụ nữ.

Kết luận trên được rút ra dựa trên một nghiên cứu của các nhà khoa học thông qua một cuộc khảo sát 15.591 người Anh.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh số tiền tiết kiệm, thu nhập, tình trạng hôn nhân và tình trạng của cơ thể con người (thể trạng), tỷ lệ phần trăm của các mô mỡ và vòng eo trên cơ thể…Các nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ tiết kiệm tiền có một kích thước vòng eo trung bình nhỏ hơn 3cm so với những người yêu thích tiêu xài hoang phí.

Các nhà khoa học giải thích những nghiên cứu của mình dựa trên những cơ sở sau: Người thiếu kiên nhẫn hiếm có vốn đầu tư trong tương lai. Họ chỉ quan tâm đến những niềm vui/lợi ích ngay trước mắt. Vì vậy, một chế độ luyện tập và một chế độ ăn uống khỏe mạnh không đặc biệt hấp dẫn họ.

Ngoài ra, những người tiết kiệm thường xây dựng kế hoạch cho tương lai, họ có khả năng nhận thức cao. Trình độ học vấn có liên quan tới tình trạng sức khỏe và lối sống lành mạnh của mỗi người.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo MED daily, tờ báo chuyên về các vấn đề sức khỏe, đời sống – xã hội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet