Phú Quý đón 500 sinh viên xuất sắc dự trại hè “sinh viên với biển đảo Tổ quốc"

N. Huyền

​Từ ngày 2-4/6, Đảo Phú Quý sẽ đón 500 sinh viên xuất sắc từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia vào trại hè “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc 2017”.
Từ ngày 2-4/6, Đảo Phú Quý sẽ đón 500 sinh viên xuất sắc từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia vào trại hè “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc 2017”

Tại đây, nhiều hoạt động phong phú như tìm hiểu văn hoá, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, thăm và trao quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, hay triển lãm ảnh về vẻ đẹp của Phú Quý sẽ được tổ chức.

Đặc biệt, một website quảng bá du lịch Phú Quý cũng sẽ được xây dựng, đưa hình ảnh thiên nhiên và con người nơi đây đến với nhiều người hơn. Toàn bộ các thước phim, hình ảnh đẹp truyền thông từ chương trình sẽ được dùng để đưa vào website này.

Theo đó, Phú Quý – hòn đảo nhỏ xinh đẹp thuộc tỉnh Bình Thuận hiện lên lộng lẫy trong những thước phim đang được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mạng. Được biết, đây là video giới thiệu về chiến dịch “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2017” do Trung Ương Hội Sinh Viên phát động. 

Vẻ đẹp và tiềm năng của Phú Quý được mô tả sống động trong video dài gần 4 phút, lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật về một chàng trai trẻ sinh ra và lớn lên ở Phú Quý. Sau thời gian học tập xa nhà, chàng trai đó đã trở về, mang theo kiến thức, tình yêu, và quyết tâm lập nghiệp trên quê hương mình để đưa những tiềm năng du lịch của Phú Quý bay cao hơn. Đó cũng là thông điệp mà “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2017 muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên nói riêng và người trẻ nói chung: “Vững chủ quyền, khởi nghiệp từ biển”.

Hy vọng rằng đây sẽ giống như ngọn đuốc truyền cảm hứng, để ngày càng nhiều người trẻ thêm yêu, hiểu và có những hành động thiết thực để đưa bảo vệ và xây dựng biển đảo quê hương, vì một Việt Nam ngày càng phú quý. 

Từ 5 năm trở lại đây, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam mỗi năm luôn tích cực đưa các bạn sinh viên tới những đảo tiền tiêu của Tổ quốc, bày tỏ sự kiên trì trong công cuộc tuyên truyền tình yêu biển đảo và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Đồng thời, nhắc nhở các bạn trẻ luôn ghi nhớ giữ gìn chủ quyền và phát triển kinh tế biển đảo không chỉ cần những lời kêu gọi, mà còn rất cần cả hành động thực tế. Những hòn đảo ngọc như Phú Quý có thể vươn mình phát triển hay không, phụ thuộc rất nhiều vào hành động của thế hệ trẻ.

 

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet