Phú Thọ: Cô giáo mầm non véo chảy máu tai trẻ nhận hình thức kỷ luật khiển trách

Hoàng Thanh

Vừa qua sự việc một học sinh mầm non tại Phú Thọ bị cô giáo véo chảy máu tai, gia đình rất bức xúc về thái độ của giáo viên nên đã chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội.

Sự việc đang thu hút sự quan tâm của dư luận, nhất là trong thời gian gần đây những vụ bạo hành trẻ mầm non xảy ra ngày càng nhiều.

Vết thương của học sinh

Theo xác minh của PV báo Infonet, sự việc xảy ra tại trường Mầm non Đồng Thịnh (huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ).

Trao đổi với PV báo Infonet, ông Trần Quốc Hùng – Chủ tịch UBND xã Đồng Thịnh cho biết: “Sự việc một cháu bé 4 tuổi ở Trường mầm non xã Đồng Thịnh bị cô giáo véo chảy máu tai là có thật, xảy ra hôm 3/4.

Ngay sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã yêu cầu nhà trường làm báo cáo rõ về sự việc. Theo báo cáo của nhà trường thì vào ngày 3/4, cô giáo Đinh Thị T. – giáo viên phụ trách lớp 4 tuổi đã cho các cháu hoạt động thể dục tại lớp.

Tuy nhiên, một số học sinh mải chơi nên chưa đứng vào hàng. Vì thế, cô T. đã véo tai cháu N khiến tai cháu bị chảy máu. Lúc ấy cháu không khóc nên cô nghĩ là cháu không sao.

Đến hết hoạt động, cô mới thấy vết thương và xử lý vệ sinh cho cháu. Hơn nữa, hết giờ trực, cô T. đã giao lại  lớp cho cô khác mà không trao đổi tình hình cho cô giáo đó cũng như gia đình”.

 

Ông Trần Quốc Hùng cũng cho biết thêm: “Cô T. đã nhận ra những sai sót của mình trong quá trình công tác và chủ động đến gia đình cháu bé để gặp gỡ, xin lỗi. Hiện tại, vết thương của cháu N. đã đỡ hơn rất nhiều và gia đình cũng rất thông cảm cho giáo viên.

Bởi lẽ từ trước đến nay cô T. cũng chưa hề có vi phạm gì về chuyên môn và rất được lòng phụ huynh, đây là trường hợp cá biệt lần đầu tiên xảy ra tại địa bàn. Dù là sự việc xảy ra ngoài ý muốn nhưng quan điểm của chúng tôi là rất nghiêm khắc”.

Được biết, căn cứ vào nội dung báo cáo và bản tường trình của hai cô giáo, nhà trường đã mời phụ huynh của cháu N. lên trường để trao đổi và gia đình cũng chỉ muốn cô giáo rút kinh nghiệm.

Trong buổi chiều ngày 4/4, nhà trường đã báo cáo lên Phòng GD&ĐT huyện Yên Lập. Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Yên Lập, nhà trường đã tiến hành họp hội đồng và có hình thức kỷ luật với cá nhân cô T. với hình thức “khiển trách và rút kinh nghiệm trước toàn trường”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet