Phú Thọ tổ chức Hội sách để lan tỏa tình yêu sách đến với người đọc

Việt Hải

Bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh, Phó giám đốc Sở TT&TT Phú Thọ cho biết, lần đầu tiên Phú Thọ tổ chức Hội Sách Đất Tổ năm 2017 nhằm hội tụ và lan tỏa tình yêu sách đến với người đọc, để tạo sự gắn kết chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc.

Ngày 3/4/2017, Hội Sách Đất Tổ năm 2017 đã chính thức khai mạc tại sân khấu Hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì.

Đây là năm đầu tiên tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội Sách Đất Tổ vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng tại không gian ngoài trời. Đây là một trong chuỗi các  hoạt động phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 nhằm tạo không gian văn hóa đọc cho nhân dân Phú Thọ, đồng thời khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách, hướng tới xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân, hình thành một xã hội học tập.

Tham gia Hội Sách Đất Tổ năm 2017 có 17 đơn vị là các nhà xuất bản, công ty phát hành, công ty hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, truyền thông lớn trong tỉnh và trong nước như: Nhà xuất bản Kim Đồng, Công ty cổ phần văn hóa và truyền thông Nhã Nam, Công ty cổ phần sách Đông Á, Công ty Cổ phần Sách và thiết bị giáo dục Phú Thọ… Các công ty, nhà xuất bản giới thiệu đến công chúng và bạn đọc trên 20.000 tên sách, 500.000 bản sách gồm nhiều thể loại phong phú, đa dạng, đạt chất lượng cao về nội dung và giá trị như sách chính trị, thiếu nhi; sách văn học, văn hóa xã hội; sách kinh tế, khoa học kỹ thuật;…

Trong thời gian diễn ra Hội Sách, bạn đọc được giao lưu, tọa đàm với Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Sách Thái Hà với độc giả chủ đề “Phụng sự để dẫn đầu”.

Hội Sách đất Tổ còn tổ chức một số chương trình giới thiệu về sách, ký tặng sách và có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá đặc biệt với những phần quà, tặng phẩm ý nghĩa dành tặng bạn đọc khi tham quan, mua sách tại Hội Sách đất Tổ năm 2017. Đây là những điểm nhấn đáng chú ý, góp phần tạo sức hấp dẫn bạn đọc đến với Hội Sách.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND Phú Thọ cho rằng, các bạn trẻ nên dành một khoảng thời gian quý báu trong ngày, trong tuần để đọc sách, coi đọc sách là một trong các phương cách quan trọng nhất để tiếp thu tinh hoa nhân loại; là con đường ngắn nhất, đáng tin cậy nhất giúp mọi người đạt nhiều thành công trong cuộc sống, thêm yêu cuộc sống; góp phần làm giàu thêm vốn tri thức cho mình, làm giàu thêm kho tàng tri thức của đất nước và của nhân loại.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh, Phó giám đốc Sở TT&TT Phú Thọ cho biết, lần đầu tiên Phú Thọ tổ chức Hội Sách Đất Tổ năm 2017.

“Hội sách Đất Tổ 2017 được tổ chức được hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, nhưng trong dịp này vào đúng dịp giỗ tổ Hùng Vương và hội đền Hùng nên chúng tôi xác định tổ chức hoạt động này nhằm tạo nét văn hóa và đa dạng, tạo điểm nhấn văn hóa cho Việt Trì. Hiện nay Việt Trì đang xây dựng thành phố lễ hội trở về với dân tộc Việt Nam, ngoài những kết hợp bản sắc văn hóa địa phương, thì cũng kết hợp văn hóa hiện đại, hội sách cũng là một cách thức để hội tụ và lan tỏa tình yêu sách đến với người đọc. Hội sách Đất Tổ cũng nhằm tạo sự gắn kết chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, và khơi dạy phong trào đọc sách cho người dân cả nước nói chung và người dân Phú Thọ nói riêng” bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh nói. 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet