Phú Yên ra quyết định thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển theo quy định mới

T.H

UBND tỉnh Phú Yên vừa ký quyết định triển khai thực hiện Điều 79 Luật Tài nguyên – Môi trường biển và hải đảo về hành lang bảo vệ bờ biển.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở TN&MT sớm hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu, thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Phú Yên, trình thẩm định, phê duyệt để cắm mốc thực địa, làm cơ sở để triển khai thực hiện hiệu quả Điều 79 Luật TN-MT biển và hải đảo về hành lang bảo vệ bờ biển.

Ghềnh đá đĩa (Phú Yên) thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp độc đáo, với hàng vạn phiến đá đĩa cổ xếp lớp hiếm có. Ảnh: Huệ Trần

UBND tỉnh cũng đã giao Sở TN&MT khẩn trương chủ trì, phối hợp các Sở, ngành và địa phương có liên quan rà soát, nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh hướng bố trí các khu vực không gian biển công cộng trên vùng ven biển của tỉnh; đồng thời chuẩn bị, hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan.

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng rà soát quy hoạch các dự án du lịch ven biển để bố trí các tuyến đường công cộng xuống biển cho phù hợp với Chỉ thị 2654/CT-BTL của Bộ Tư lệnh Quân khu 5; đồng thời trong quá trình thẩm định đồ án quy hoạch các dự án này, nghiên cứu phạm vi thiết lập hành lang biển để tính toán đảm bảo quyền tiếp cận biển của người dân trong khu vực.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet