Phục gần tiệm vàng để giật dây chuyền

Là đối tượng nghiện ma túy nặng, để có tiền chích hút, Nguyễn Văn Dũng (1993, trú số 80-Đào Duy Từ, TP Huế) thường xuyên tìm cách nói dối người thân, bạn bè để mượn tiền. Tuy nhiên, “bài” này dần không còn tác dụng

Sáng 23-3, sau một hồi vật vã vì “đói” thuốc, Dũng nảy sinh ý định đến gần các tiệm vàng để chờ ai đến mua thì cướp giật. Trưa hôm đó, Dũng đi bộ từ nhà đến chợ Đông Ba (Huế), đứng “canh me” tại dãy hàng vàng trên đường Trần Hưng Đạo, đối diện chợ Đông Ba. Sau khoảng 20 phút, thấy 2 phụ nữ đi xe máy đến tiệm vàng N.P nên Dũng tiến lại gần quan sát. Thấy vị khách vừa mua 1 sợi dây chuyền vàng và đã đeo vào cổ, Dũng ra đứng chờ giữa đường và khi xe máy của 2 phụ nữ vừa rời tiệm vàng, chạy một đoạn thì Dũng chạy bộ từ phía sau giật sợi dây chuyền. Tuy nhiên, bị hại kịp giằng lại sợi dây, Dũng chỉ lấy được mặt dây chuyền (trị giá 2,1 triệu đồng) rồi chạy vào chợ Đông Ba. Bị hại vụ cướp giật này là bà N.T.D.A (52 tuổi, trú TX Hương Thủy, TT-Huế).

Nguyễn Văn Dũng.

Nhận tin báo, lực lượng CSHS CATP Huế tổ chức truy nóng đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSHS nhanh chóng xác định được đối tượng cướp giật dây chuyền là Nguyễn Văn Dũng. Sau nhiều giờ truy tìm, lực lượng CA đã bắt được Dũng khi đối tượng đang trốn tại nhà bà ngoại là phòng D314-G3 Khu Chung cư P. Hương Sơ, TP Huế. Ngày 30-3, cơ quan CSĐT CATP Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Nguyễn Văn Dũng về hành vi “Cướp giật tài sản”. Được biết, Dũng có một tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, vừa ra tù tháng 8-2015.

Theo H.L/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet