Phúc Khang tham gia “Chương trình phát triển công trình xanh”

Đông Hường

Chương trình này do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức ngày 26/5, Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang - đại diện duy nhất của doanh nghiệp phía Nam và là 1 trong 7 doanh nghiệp tiên phong ký cam kết tham gia.
Phúc Khang tham gia “Chương trình phát triển công trình xanh” - ảnh 1

Chương trình do Hiệp hội BĐS Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học & Công nghệ, Ủy ban Khoa học – Công nghệ & Môi trường của Quốc hội, nhằm kêu gọi, vận động các chủ đầu tư, doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản cam kết phát triển số lượng công trình xanh theo định hướng chiến lược tăng trưởng xanh quốc gia.

Phúc Khang tham gia “Chương trình phát triển công trình xanh” - ảnh 2

Phát biểu tại hội thảo, bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) nhấn mạnh, công trình xanh đã trở thành xu hướng và tất yếu trên toàn cầu, nhất là trong bối cảnh trái đất đang chịu ảnh hưởng nặng nề của tình trạng biến đổi khí hậu mà con người là tác nhân chính gây ra.

Mặc dù vậy, phong trào phát triển công trình xanh ở Việt Nam chỉ mới đi những bước đầu tiên, chưa có nhiều hoạt động thực sự hiệu quả và chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của xã hội. Theo bà Mẫu, nguyên nhân của việc này là còn một số rào cản nhất định do nhận thức về lợi ích của công trình xanh chưa thật sự đúng và đủ.

Có thể nói, việc phát triển công trình xanh sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn đối với kinh tế, xã hội và môi trường. Với riêng thị trường bất động sản, thế giới cũng đã chứng minh việc ứng dụng phát triển công trình xanh sẽ mang lại nhiều giá trị gia tăng và tạo nên sự phát triển bền vững cho ngành xây dựng và thị trường bất động sản.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet