Phun sơn thông báo vi phạm lên panô quảng cáo khắp đường phố Hà Nội

Hoàng Nam

Trước tình trạng các pano quảng cáo chương trình ca nhạc đang được treo khắp nơi, Sở VH-TT Hà Nội đã tổ chức lực lượng đi tháo gỡ và phun sơn thông báo vi phạm lên các pano trên.
Hiện nay, các chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật đang phát triển rất mạnh, chuyện này đồng nghĩa với việc nở rộ các hình thức quảng cáo từ trên phương tiện thông tin đại chúng đến quảng cáo trực tiếp dọc đường đi.
Tuy nhiên, việc các đơn vị tổ chức treo pano quảng cáo sai phép đã gây mất mĩ quan thành phố.
Trước thực trạng này, Sở VH-TT Hà Nội đã tổ chức lực lượng đi kiểm tra và phát hiện rất nhiều pano, băng rôn vi phạm.
Hình thức xử lý được áp dụng từ trước đến nay là tháo gỡ những pano chưa được cấp phép hoặc treo sai phép.
Nhưng do số lượng pano vi phạm quá nhiều hoặc treo ở những nơi khó tháo gỡ nên Sở VH-TT Hà Nội đã áp dụng hình thức xử lý mới là phun thông báo "Vi Phạm" vào trực tiếp pano.
Nhiều người đi đường nhìn thấy cách xử lý trên đã dừng lại và không ít người bày tỏ sự không đồng tình khi cho rằng hình thức phun chữ trên "Gây phản cảm" cho người dân và du khách.
Sáng nay (23/11), phóng viên Infonet đã theo chân Sở VH-TT đi xử lý vi phạm. Tổ công tác đã phát hiện hàng loạt pano, băng rôn treo sai quy định thuộc các tuyến phố Trần Thánh Tông, Lý Thường Kiệt, Ngô Quyền…hầu hết các pano quảng cáo này thuộc về các đơn vị tổ chức biểu diễn chương trình ca nhạc sắp được diễn ra.
Theo quan sát của phóng viên, những pano, băng rôn này đều treo ở các điểm không được phép quảng cáo (không treo ở các vị trí quy định có gắn logo hình hoa sen).
Được biết, hiện nay trên thành phố Hà Nội có khoảng hơn 2.000 giá hoa sen (dùng để treo pano quảng cáo) được cấp phép, nhưng tình trạng treo "lén" vẫn diễn ra phổ biến.
Một điểm treo vi phạm mà tổ công tác không xử lý được do không kê được thang để trèo lên.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô kết thúc từ hôm 21/10 nhưng cho đến hôm nay vẫn chưa được đơn vị tổ chức tháo gỡ.
Theo ghi nhận của PV, những điểm vi phạm nhiều nhất tập trung ở các địa điểm thường xuyên tổ chức ca nhạc, nghệ thuật như Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô, Nhà hát Lớn, Cung Thiếu nhi và một số điểm có nhiều quán cà phê.
Được biết, thời gian gần đây không riêng gì tình trạng pano, áp phích quảng cáo đặt sai vị trí, gây phản cảm mà việc treo băng rôn cũng lộn xộn và nhếch nhác không kém. Nhiều đơn vị do chưa có giấy phép hoạt động, đã liều treo "nhờ" băng rôn ở các cột điện, tường rào ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, vừa gây mất an toàn giao thông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet