Phương án tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại bị lật tàu trên sông Soài Rạp

Nguyễn Tuấn

Sau khi tìm được thi thể 2 thuyền viên vào lúc 9h sáng 1/11, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã lên phương án tìm kiếm các nạn nhân còn lại có khả năng bị trôi dạt trên biển.

Danh tính 2 thi thể thuyền viên xác định là anh Bùi Văn Sa (Khánh Hòa) và Nguyễn Văn Quảng (Ninh Bình). Hai thuyền viên được tìm thấy cách địa điểm tàu gặp nạn khoảng 7 hải lý về hướng đông nam vào khoảng 9 giờ sáng 1-11, sau đó thi thể đã được đưa lên tàu SAR 413 vào lúc 10 giờ 30 về Vũng Tàu; người nhà các nạn nhân cũng ra tàu SAR 413 để nhận dạng người thân.

Thi thể 2 nạn nhân được tìm thấy và được di chuyển về Vũng Tàu

Dựa trên cơ sở đặc điểm, đặc thù địa hình điều kiện khí tượng thủy văn khu vực, Trung tâm phối hợp tìm cứu cứu nạn hàng hải Khu vực 3 (Trung tâm III) đã lập kế hoạch, giao nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn cho lực lượng hiện trường đến 18 giờ chiều với diện tích tìm kiếm ước lượng 70 hải lý vuông cho các tàu lớn (SAR 413, SBS 2010, tàu của lực lượng biên phòng) cùng các tàu cá và phương tiện nhỏ thực hiện tìm kiếm ven biển Cần Giờ và Tiền Giang, vùng tìm kiếm ven bờ dự kiến khoảng 70 – 80 hải lý vuông.

Trung tâm III yêu cầu đài thông tin duyên hải phát thông báo để huy động lực lượng tàu thuyền đang hoạt động tại khu vực lân cận hiện trường biết và thực hiện nghĩa vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển…

Các tàu cứu nạn, cứu hộ cùng lực lượng người nhái tiếp cận nơi tàu gặp nạn

Đồng thời giao nhiệm vụ các tàu: tàu lai KASUGA, tàu VISAL 8, tàu Kiểm ngư TP. HCM tiếp tục triển khai công tác lặn tìm kiếm người còn khả năng mắc kẹt trong tàu. Tàu SAR 413 tiếp tục thực hiện chức năng Chỉ huy hiện trường điều phối hợp mọi hoạt động của lực lượng hiện trường.

Ghi nhận tại hiện trường, cần cẩu 350 tấn xuất phát từ Vũng Tàu đã tiếp cận chiếc tàu gặp nạn để triển khai công tác cứu hộ. Lực lượng thợ lặn rà soát con tàu với hi vọng có thể tìm kiếm những người mất tích. Các tàu của lực lượng kiểm ngư, PCCC cùng các lực lượng khác chạy vòng ngoài và phục vụ công tác cứu hộ cần thiết.

Cần cẩu 350 tấn xuất phát từ Vũng Tàu cũng đã tiếp cận được con tàu gặp nạn, tuy nhiên việc lai tàu vẫn chưa thực hiện được

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, thời tiết chuyển biến xấu, gió Đông Bắc cấp 5 – cấp 6, sóng lớn khiến cho công việc tìm kiếm gặp không ít khó khăn. Đến 14 giờ công việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, việc lai dắt tàu trong ngày 1-11 cũng chưa thể thực hiện được.

Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet