"Phượt" xuyên lục địa trong 511 ngày

Boris Kanev 25 tuổi và Marta Samalea 31 tuổi đến từ Tây Ban Nha đã khẳng định với thế giới rằng không phải chuyến du lịch xuyên quốc gia nào cũng cần đến máy bay và thiết bị điện tử đắt tiền.

Chỉ với cách đi bộ và xin đi nhờ xe, trong gần hai năm, cặp đôi này đã vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Iraq, Trung Quốc, các sa mạc tại vùng Trung Á, Myanmar và Ấn Độ. 

Theo cặp đôi này, việc đi bộ và đi nhờ xe sẽ giúp họ trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau theo cách sâu sắc nhất, đồng thời có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe các câu chuyện huyền bí và thú vị từ người dân bản xứ. 

 

"Mỗi khi đến với một vùng đất mới, Boris và tôi sẽ ghi lại những câu, từ hữu ích để tìm cách giao tiếp với người bản địa. Ban đầu, việc này khá buồn cười và khó khăn, nhưng rồi mọi chuyện cũng ổn, bởi nó thể hiện bạn rất yêu quý đất nước cùng con người họ", Marta chia sẻ.

Hiện tại, Boris và Marta đã đặt chân đến Ấn Độ - điểm kết thúc của chuyến đi kéo dài 511 ngày. Hai vị khách sẽ tận hưởng cuộc sống yên bình tại đất nước châu Á này trước khi quay trở về châu Âu vào dịp Giáng sinh.

Theo Thế giới và Việt Nam

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet