Polyvac xin lỗi người dân xếp hàng chờ tiêm vắc xin pentaxim

Phương Thúy

Đúng như hẹn ban đầu của trưởng phòng khám, đến 19h tối ngày 25/12, phòng tiêm chủng Polyvac đã có thông báo gửi tới tất cả các bậc phụ huynh về việc dừng tiêm chủng, kế hoạch tiêm chủng.Tuy nhiên vẫn chưa có kế hoạch tiêm vắc xin pentaxim đợt mới.

Ông Vũ Ngọc Trung - trưởng phòng khám cho biết: Phòng tiêm chủng và dịch vụ Polyvac xin gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các bậc phụ huynh đã có mặt tại phòng khám 182 Lương Thế Vinh ngày 25/12/2015 để đăng ký tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 Pentaxim như kế hoạch được thông báo trước đây. 

Ông Trung cho rằng dù đã cố gắng hết sức để tạo điều kiện cho tất cả các cháu nhỏ đều được tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 một cách công bằng và nhanh chóng nhất, nhưng do số lượng người đến đăng ký quá đông, ảnh hưởng đến an toàn của cả phụ huynh và các cháu nhỏ trong quá trình đăng ký, do đó sau khi xin ý kiến của các phụ huynh có mặt tại phòng tiêm chủng, phương án đăng ký tiêm chủng như thông báo trước đây đã tạm thời dừng lại.

Hiện nay tại phòng tiêm Polyvac đã phối hợp với các đơn vị chức năng lên kế hoạch tổ chức lại đợt tiêm chủng một cách an toàn và công bằng nhất. Tuy nhiên, phòng tiêm chủng polyvac phải chờ sự chấp thuận của cơ quan cấp trên để triển khai kế hoạch. Sau khi có ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên, phòng sẽ có thông báo chính thức lịch tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 trên các kênh thông tin.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong tháng 12 năm 2015, Công ty TNHH Tư vấn phát triển đầu tư và thương mại Hồng Thúy đã nhập khẩu 15.000 liều vắc xin tổng hợp phòng 5 bệnh Bạch hầu-Ho gà-Uốn ván-Bại liệt-Viêm màng não mủ do vi khuẩn híp, tên thương mại là Pentaxim. Số vắc xin này đã được phân bổ cho 31 cơ sở tiêm chủng trên toàn Miền Bắc, trong đó có 17 cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố Hà Nội được phân bổ vắc xin với tổng số là 12,300 liều. Cụ thể như sau:cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet