Poroshenko “đe” Nga nếu diễn ra cuộc bầu cử tại Donbass

Đức Dũng (lược dịch)

Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 18 tháng 10 và dự kiến ngày 1 tháng 11 cuộc bầu cử sẽ được tiến hành tại Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk.
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Ngày 6/9, trang mạng Riafan.ru thuộc hãng thông tấn liên bang Nga (FAN) - đưa tin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã hứa sẽ kêu gọi liên minh quốc tế mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Nga, nếu cuộc bầu cử tại Donbass diễn ra.

"Nếu tiến hành bầu cử, chúng tôi sẽ đàm phán và đạt được thỏa thuận với liên minh quốc tế trong việc hỗ trợ Ukraine mở rộng, làm sâu sắc hơn, kéo dài và tăng cường các biện pháp trừng phạt", Tổng thống Ukraine tuyên bố trước báo giới.

Ông Poroshenko gọi cuộc bầu cử có thể diễn ra vào ngày 18 tháng 10 hoặc ngày 1 tháng 11 là nguy cơ đối với thỏa thuận ngừng bắn Minsk. Cũng theo ông này, cuộc bầu cử sẽ diễn ra tại Lugansk và Donetsk có nghĩa là Nga từ chối thực hiện cam kết trong cuộc đàm phán tại Minsk, điều này sẽ dẫn đến vi phạm lệnh ngừng bắn và bắt đầu một cuộc tấn công trên quy mô lớn.

"Nếu tiến hành các cuộc bầu cử, nếu phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn và tổ chức cuộc tấn công trên quy mô lớn thì điều này đồng nghĩa với việc Nga từ chối thực hiện những cam kết mà Tổng thống Nga đã ký tại Minsk", - ông Poroshenko cho biết.

Nhắc lại rằng, Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 18 tháng 10 và dự kiến ngày 1 tháng 11 cuộc bầu cử sẽ được tiến hành tại Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin của hãng thông tấn Liên bang Nga (FAN), trang mạng Riafan.ru

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet