Poroshenko: Vùng Donbass sẽ lại dậy sóng

Đức Dũng (lược dịch)

Tổng thống Poroshenko tuyên bố, Ukraine không bao giờ đồng ý việc Crimea sáp nhập vào Nga và sẽ làm mọi điều để bảo vệ quyền lợi của Crimea.
Tổng thống Ukraine Poroshenko

Interfax dẫn tuyên bố của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết nước này có thể sẽ phải hứng chịu một đợt tấn công mới vào mùa hè này của các lực lượng đang hoạt động tại phía Đông đất nước.

"Tôi nghĩ chúng tôi phải sẵn sàng để đối phó với điều này. Song, chúng tôi sẽ không cho họ một cơ hội nhỏ nào nhằm khiêu khích”, Ông Petro Poroshenko nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin BBC của Anh.

Tổng thống Poroshenko cũng cho biết ông không tin tưởng người đồng cấp Nga Vladimir Putin. "Tôi tin ông Putin ư? Không", Ông Poroshenko cho biết.

Trả lời câu hỏi làm thế nào để tiến hành đàm phán với những người mà ông không tin tưởng, ông Poroshenko cho biết: "Tôi không có lựa chọn khác, tôi không nghĩ rằng giải phóng lãnh thổ của mình lại diễn ra bằng các phương tiện quân sự."

Tổng thống Ukraine cũng khẳng định rằng sẽ không giành lại lãnh thổ không kiểm soát được bằng phương pháp quân sự.

Trước đó, ngày 18/5, Tổng thống Poroshenko tuyên bố, Ukraine không bao giờ đồng ý việc Crimea sáp nhập vào Nga và sẽ làm mọi điều để bảo vệ quyền lợi của Crimea

"Chúng tôi sẽ chiến đấu vì quyền lợi của dân Crimea vì tự do dân tộc và tự do chính trị. Crimea không phải là một căn cứ quân sự, không phải là "niềm tự hào của các thủy thủ Nga", nó là một phần không tách rời của Ukraine”, Tổng thống Poroshenko nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet