Porsche mang 22 xe sang cho khách Việt thử "phá"

Hải Đăng

22 chiếc xe ở nhiều phân khúc khác nhau, nhập trực tiếp từ Đức, được Porsche mang đến Việt Nam cho khách hàng trải nghiệm.
Các mẫu xe tham gia chương trình Porsche World Roadshow 2016 (PWRS) tại Q.7, TP.HCM.

Chương trình Trải nghiệm xe Porsche World Roadshow 2016 (PWRS) tại Việt Nam quy tụ 22 chiếc xe sang của hãng xe Đức,  với mức giá mỗi xe từ gần 5 tỷ đồng đến gần 14 tỷ đồng. Có khoảng 280 khách hàng và phóng viên được chọn để được lái thử hầu hết các dòng xe đặc trưng.

Những chiếc xe xuất hiện trong sự kiện này tiêu biểu là Macan Turbo, Cayenne Turbo S, Panamera Turbo S, Cayman GT4, Boxster GTS, 911 Targa 4 GTS, 911 GT3 RS và các phiên bản mới ra mắt thuộc thế hệ thứ bảy của dòng xe 911 như 911 Carrera, 911 Carrera S, 911 Carrera 4S hay 911 Turbo S.

Trong vòng một ngày, khách hàng sẽ được trải nghiệm qua 4 vòng lái xe khác nhau để trải nghiệm những lợi thế nổi trội của các dòng xe tiền tỷ. Cụ thể, ở vòng thử phanh, khách hàng sẽ được chạy thử chiếc 911 Turbo S trị giá gần 15 tỷ đồng. Trên đoạn đường khoảng 100 mét, khách hàng được khuyến khích đạp hết ga chiếc xe có công suất 580 mã lực, sau đó phanh gấp ở tốc độ khoảng 120 km/giờ để thử độ ổn định và hiệu quả phanh.

Ở vòng chạy đường trường, những chiếc Cayenne, Macan, 911 sẽ được giao cho khách hàng để chạy chung quanh các con đường ở khu Phú Mỹ Hưng, Q.7 (TP.HCM). Một nhóm tối đa 10 người sẽ được luân phiên để mọi người đều được chạy qua các dòng SUV, Coupe của Porsche.

Trong vòng thử offroad, những chiếc SUV của hãng xe Đức được thử sức qua các đoạn được dốc cao, đường nghiêng, đường gồ ghề nhằm thể hiện khả năng ổn định của xe cùng các tính năng hỗ trợ lên, xuống dốc.

Những chiếc SUV chuẩn bị tham gia offroad.

Một vòng thú vị trong 4 chặng thử xe Porsche chính là vượt chướng ngại vật. Chiếc Boxster GTS trị giá gần 5 tỷ đồng, vận tốc tối đa đạt 281 km/h sẽ được giao cho mỗi người lái thử qua các chướng ngại vật, sau đó so sánh xem ai chạy nhanh hơn. Đây là trải nghiệm thú vị khi chứng kiến cỗ máy 6 xilanh gầm rú và tiếng phanh rít trên đường.

Cuối cùng, thú vị không kém chính là việc khách tham dự chương trình được ngồi vào xe để những huấn luyện viên đến từ Đức phô diễn kỹ thuật drift với những màn lết bánh, thắng gấp và chạy ở vận tốc rất cao.

Trong suốt hành trình, luôn có huấn luyện viên Đức và các phụ tá Việt Nam hướng dẫn để người trải nghiệm xe đạt được kết quả tốt nhất. Chương trình Porsche World Roadshow 2016 (PWRS) diễn ra từ ngày 21 đến 29 tháng 3/2016, hai ngày đầu tiên dành cho báo giới, các ngày còn lại dành cho khoảng 280 khách hàng tiềm năng của Porsche.

Chiếc 911 Turbo S trong vòng thử phanh.

Porsche World Roadshow (PWRS) là một trong những sự kiện trải nghiệm xe đặc biệt theo tiêu chuẩn quốc tế của Porsche toàn cầu, đã thu hút hơn 42.000 khách hàng tiềm năng tại hơn 45 quốc gia trong những năm qua. Đến cuối năm 2015, Porsche đã quyết định đem sự kiện này đến Việt Nam sau khi cân nhắc về tiềm năng phát triển của thị trường. Porsche đã thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam một chương trình điển hình và phù hợp với cơ sở hạ tầng cũng như điều kiện khí hậu và giao thông tại đây.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet