Power Machines cấp 6 bộ thiết bị cho 3 nhà máy điện hạt nhân mới

NL

Công ty cổ phần Mua sắm thiết bị hợp nhất JSC (CEPD JSC và Công ty cổ phần Máy năng lượng OJSC (Power Machines OJSC) vừa ký hợp đồng trọn gói cung cấp toàn bộ thiết bị tua bin và máy phát cho 3 nhà máy điện hạt nhân đang xây mới ở Iran, Ấn Độ và Nga

Công ty cổ phần mua sắm thiết bị hợp nhất JSC (CEPD JSC) là thành viên của Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Liên bang Nga (ROSATOM). Các hồ sơ hợp đồng đã được ký bởi các ông Denis Tarlo, Giám đốc điều hành CEPD JSC và Roman Philippov, Tổng giám đốc Power Machines OJSC.

Việc ký kết hợp đồng được thực hiện sau một quy trình đấu thầu hai bước công khai. Power Machines dành được ba gói thầu bởi đã đưa ra các giải pháp kỹ thuật và thương mại tốt nhất.

Theo các hợp đồng này, Power Machines sẽ thiết kế, chế tạo và cung cấp 6 bộ thiết bị cho 3 nhà máy điện hạt nhân: Busher (Iran), Kudankulam (India) và Kurskaya-2 (Russia), mỗi nhà máy 2 bộ.

Tại Nhà máy Điện hạt nhân Kurskaya-2 (Tổ máy số 1và 2), Power Machines sẽ lắp đặt 2 hợp bộ máy phát tua bin, công suất mỗi bộ 1255 MW, bao gồm một sản phẩm mới do Power Machines phát triển - tua bin hơi tốc độ thấp, bình ngưng và các bộ phận của hệ thống phụ trợ, cũng như hai hợp bộ máy phát tua bin với các bộ phận của hệ thống phụ trợ.

Đối với giai đoạn 2 của các Nhà máy Điện hạt nhân Kudankulam (Tổ máy số 3 và 4) và Busher (Tổ máy số 2 và 3), Power Machines sẽ lắp đặt bốn hợp bộ máy phát tua bin, bao gồm tua bin hơi tốc độ cao, bình ngưng và các bộ phận của hệ thống phụ trợ, cũng như 2 máy phát tua bin với các bộ phận của hệ thống phụ trợ.

Các tổ máy phát điện của các Nhà máy Điện hạt nhân Kudankulam và Busher sẽ được trang bị cùng với các tua bin tốc độ cao (3.000 vòng/phút) của Power Machines là loại máy hiện đang được sử dụng tại Nga, Ukraine, Trung Quốc, Iran, Ấn Độ…

Đối với Nhà máy Điện hạt nhân Kurskaya-2, Công ty Power Machines OJSC sẽ chế tạo các tua bin hơi tốc độ thấp (1500 vòng/phút) và các máy phát tua bin công suất 1255 MW. Đây là các giải pháp sáng chế mới do Power Machines phát minh và được định hướng cho các tổ máy điện hạt nhân với lò phản ứng VVER-TOI thế hệ mới có độ tin cậy và an toàn cao do Nga chế tạo, dựa trên các yêu cầu hiện hành đối với các tổ máy của các nhà máy điện hạt nhân tại Nga và nước ngoài.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet