PTT Phạm Bình Minh tiếp đón tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines

M.A

Chiều ngày 31/5/2016, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp ông Nô-en Sơ-vi-gơn (Noel Servigon), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nước Cộng hoà Phi-líp-pin tại Việt Nam.

 

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng đã chào mừng ông Servigon được bổ nhiệm làm Đại sứ của nước Cộng hoà Philippines tại Việt Nam và chúc mừng Philippines tổ chức thành công cuộc Tổng tuyển cử vào ngày 09/5/2016; khẳng định Việt Nam luôn luôn hợp tác chặt chẽ với chính phủ Philippines nhằm tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước, vì hoà bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực. 

Phó Thủ tướng đề nghị hai bên cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ triển khai những nội hàm Đối tác Chiến lược để đưa quan hệ đi vào chiều sâu, hiệu quả và thực chất hơn nữa, trong đó có việc hợp tác soạn thảo Chương trình hành động Việt Nam – Philippines cho giai đoạn 2017 – 2022 để thúc đẩy quan hệ hai nước trên các lĩnh vực cụ thể như: an ninh - quốc phòng, thương mại – đầu tư, nông nghiệp, biển và đại dương…

Đại sứ Nô-en Sơ-vi-gơn bày tỏ vui mừng chứng kiến quan hệ giữa hai nước đã không ngừng được vun đắp và phát triển trong những năm qua trên mọi lĩnh vực; tin tưởng rằng các hoạt động trọng thể kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2016 sẽ là dịp tốt để tăng cường giao lưu và hiểu biết giữa nhân dân hai nước. Ông Sơ-vi-gơn cũng khẳng định, trên cương vị Đại sứ của Philippines tại Việt Nam, sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước trong thời gian tới.

 

Nhiều năm qua, quan hệ kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Philippines phát triển tích cực. Kim ngạch thương mại song phương năm 2015 đạt gần 2.5 tỷ USD. Việt Nam đứng đầu danh sách các nước xuất khẩu gạo sang Philippines (chiếm 76% số lượng gạo nhập khẩu của Philippines giai đoạn 2010 – 2014). Philippines hiện có 73 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn đăng ký đạt 303 triệu USD.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet