PTT Trương Hòa Bình trao học bổng cho HS nghèo là con em đồng bào Chăm

H.Thanh

Hôm qua 3/9, tại TP.Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và dự lễ trao học bổng, động viên các học sinh nghèo là con em đồng bào Chăm đang sinh sống tại TP.HCM trước thềm năm học mới.
Nguồn ảnh: báo Nhân dân

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã cùng đại diện các ban ngành của TP.Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh và các đơn vị tài trợ trao tặng 200 suất học bổng (trị giá mỗi suất là 1 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo là con em đồng bào Chăm đang sinh sống trên địa bàn.

Phó Thủ tướng bày tỏ niềm vui mừng với tinh thần hiếu học và kết quả các em đã đạt được trong học tập, nhiều con em đồng bào Chăm đã đỗ đạt, có trình độ thạc sĩ, cử nhân, bác sĩ dù điều kiện cuộc sống còn nhiều khó khăn. Phó Thủ tướng đánh giá cao sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Mặt trận, đoàn thể, chính quyền địa phương trong việc chăm lo đời sống cho đồng bào DTTS trên địa bàn, trong đó có cộng đồng người Chăm; đánh giá cao tinh thần hiếu học của các bậc phụ huynh, của các thầy cô, các vị chức sắc tôn giáo...

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng đề nghị cần có nhiều hơn những chính sách hỗ trợ cho học sinh dân tộc thiểu số, tiến tới 100% con em đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có con em người Chăm được đến trường.

Cũng tại buổi lễ trao học bổng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã trao 100 phần quà cho các hộ gia đình người Chăm nghèo trên địa bàn TPHCM.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet