Putin “chỉ mặt” Mỹ tiếp tay lật đổ cựu Tổng thống Yanukovich

Đức Dũng (lược dịch)

Trong buổi trả lời phỏng vấn hãng tin CBS và PBS của Mỹ, Tổng thống Nga Putin đã không ngần ngại “chỉ thẳng mặt” Mỹ liên quan trực tiếp đến việc lật đổ Tổng thống Ukraine, ông Viktor Yanukovich hồi tháng 2/2014.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (bên trái)
Trao đổi với phóng viên Charlie Rose của kênh truyền hình CBS và PBS, ông Putin khẳng định mình biết rõ vai trò của Mỹ trong việc lật đổ ông Yanukovich. “Đối tác của chúng tôi (Mỹ) không hề giấu diếm về việc đã ủng hộ cho lực lượng chống lại ông Yanukovich”- ông Putin tuyên bố.

Trả lời câu hỏi về việc liệu ông có tin rằng Mỹ có liên quan trực tiếp đến việc lật đổ cựu Tổng thống Ukraine, ông Putin khẳng định: “Tôi biết điều này một cách chính xác”. Nguyên nhân là do “chúng tôi có hàng nghìn cuộc tiếp xúc chung và hàng nghìn mối quan hệ” với những người đang sinh sống ở Ukraine.

“Chúng tôi biết ai, ở đâu và khi nào gặp gỡ, làm việc với những người lật đổ ông Yanukovich, cách thức ủng hộ lực lượng này, số tiền đã chi trả, cách thức chuẩn bị, các khu vực lãnh thổ và ở các nước cũng như kiến trúc sư cho những hành động này là ai. Chúng tôi biết tất cả. Mỹ đã không che dấu điều này”- ông Putin tuyên bố.

Ông Putin cũng khẳng định Nga hoàn toàn không chấp nhận cách thức giải quyết các vấn đề chính trị kiểu này (lật đổ chính quyền hợp pháp ở các nước không có đồng quan điểm chính trị với Mỹ).

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Expert, tờ báo chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, thế giới, đặc biệt các tin tức liên quan tình hình các nước thuộc không gian hậu Xô Viết. Tờ báo được thành lập năm 1995.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet