Putin chuẩn bị đối mặt với hàng nghìn phóng viên

Tuệ Minh (lược dịch)

Một số lượng lớn phóng viên, nhà báo nước ngoài đã đăng ký tham gia buổi họp báo tổng kết cuối năm của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga sẽ trả lời hàng chục câu hỏi của các nhà báo trong và ngoài nước về những những vấn đề như chính trị, kinh tế và xã hội vào buổi trưa theo giờ Moscow (khoảng 9h GMT).

Phát ngôn viên văn phòng Tổng thống Dmitry Peskov, cho kênh Rossiya-24 TV biết: “Tất cả các vị khách thường lệ sẽ có mặt tại buổi họp báo. Chúng tôi cũng ghi nhận số lượng phóng viên quốc tế nhiều hơn mọi năm cũng như các nhà báo đến từ mọi miền, khu vực khác nhau của đất nước”.

Putin sắp có buổi trả lời các phóng viên trong và ngoài nước. 

Ông Peskov cũng cho hay một số phóng viên nước ngoài không thường trú ở Nga cũng tới Moscow vì sự kiện đặc biệt này.

Cho đến nay đã có khoảng 1.392 phóng viên đăng ký tham gia buổi họp báo hàng năm của Tổng thống Putin, so với 1.259 người năm ngoái. Năm 2014, Tổng thống Nga đã đối mặt với tổng cộng 53 câu hỏi từ 38 nhà báo trong vòng 3 tiếng 10 phút, trong đó có 30 phóng viên Nga và 8 phóng viên nước ngoài.

Ông Putin phát biểu trước báo giới trước buổi họp báo vào năm ngoái khẳng định: “Tôi tin rằng chúng ta đều biết chủ đề chính, các mối lo ngại của người dân trong nước là về kinh tế, sức mạnh đồng tiền và những yếu tố này ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội như thế nào. Tôi sẽ cố gắng miêu tả ngắn gọn tình hình chung và nói đến sự phát triển trong tương lai. Về cơ bản đó là điều mọi người thường đề cập trong những buổi tổng kết cuối năm. Tuy nhiên, nếu các bạn có nhiều câu hỏi xa hơn thì tôi cũng sẽ cố gắng trả lời hết”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet