Putin đứng thứ mấy trong top 10 người đàn ông được kính trọng nhất

Đức Dũng (lược dịch)

Uy tín của Tổng thống Nga Putin tiếp tục gia tăng trong thời gian qua và ông Putin đã được bầu vào top 10 người đàn ông được tôn trọng nhất hành tinh.
Tổng thống Nga Putin.

Theo tạp chí Daily Mail, trong năm 2016, ông Putin được xếp vào vị trí thứ 6 trong danh sách những người đàn ông được tôn trọng nhất hành tinh. Mặc dù lên tiếng ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhưng uy tín của Tổng thống Nga vẫn gia tăng khá mạnh.

Đây là kết quả các cuộc thăm dò dư luận xã hội do công ty nghiên cứu YouGov tiến hành ở 30 quốc gia khác nhau.

Đứng đầu trong danh sách này là Chủ tịch Tập đoàn Microsoft Bill Gates, đứng thứ hai là Tổng thống Mỹ Barack Obama, đứng thứ ba là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Vị trí thứ tư trong danh sách này thuộc về tài tử điện ảnh Trung Quốc Jacky Chan, vị trí thứ năm thuộc về nhà vật lý Steven Hoking và vị trí thứ sáu thuộc về Tổng thống Nga Putin.

Theo Daily Mail, trong năm 2015, ông chủ Điện Kremlin chỉ giữ vị trí thứ 11 trong danh sách này.

Trong danh sách những người phụ nữ được tôn trọng nhất hành tinh, ca sỹ nổi tiếng Mỹ Angela Jolie chiếm vị trí đầu tiên. Vị trí thứ hai thuộc về Nữ hoàng Anh Elizabeth.

Vị trí thứ ba thuộc về bà Hilary Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ và hiện đang là ứng cử viên dẫn đầu trong cuộc đua nội bộ đảng Dân chủ để lựa chọn người đại diện cho đảng này tham gia vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Theo đại diện của YouGov, danh sách những người được tôn trọng nhất hành tinh bao gồm những người nổi tiếng ở tất cả các châu lục và đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong số 20 người được tôn trọng nhất hành tinh có các nhân vật hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí, có người trong lĩnh vực thể thao, đại diện gia đình hoàng tộc Anh, các chính trị gia…

Đáng chú ý, Tổng thống Nga Putin được coi là chính trị gia được tôn trọng nhất ở một loạt các quốc gia. Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm 12/4 đã khẳng định rằng ông Putin là chính trị gia có ảnh hưởng nhất tại Syria.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo “Quan điểm”, một trong những tờ báo có lượng đọc nhiều nhất hiện nay của Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet