Putin: “Nền kinh tế Nga sẽ phục hồi trong 2 năm tới”

Phan Sương (tổng hợp)

Công nhận sự ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt đến từ phương Tây, Tổng thống Nga Vladimir Putin tin tưởng rằng nền kinh tế của nước ông sẽ nhanh chóng phục hồi trong 2 năm tới.

Trong buổi trả lời trực tiếp trên kênh truyền hình số 1 (Channel 1) hàng năm, Tổng thống Nga Putin đã một lần nữa khẳng định niềm tin của mình đối với sự bền vững của nền kinh tế trong nước trước làn sóng trừng phạt của phương Tây đến nay vẫn chưa dừng lại.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang trả lời câu hỏi trực tiếp trên kênh Channel 1. Ảnh chụp màn hình từ kênh Youtube của trang tin Russia Today.

Theo ông, mặc dù gặp không ít khó khăn trong năm qua đến từ các lệnh trừng phạt kinh tế, tuy nhiên, với các biện pháp đúng đắn, nước Nga đang dần vượt qua và trở lại là một đất nước có sự phát triển bền vững.

“Nền kinh tế Nga sẽ phục hồi trong khoảng 2 năm, thậm chí có thể nhanh hơn. Chúng ta đã thực hiện các biện pháp đúng đắn. Chúng ta có đủ nguồn lực tài chính và con người. Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người, tôi biết những cảm xúc khác nhau, đặc biệt là đặt trong bối cảnh các lệnh trừng phạt. Nga đang rất quyết tâm. Chúng ta phải tận dụng thời gian này và chúng ta có thể làm được điều đó”.

Trước đó, ông cũng khẳng định nước Nga đã vượt qua đỉnh điểm của sự khó khăn, với những tình trạng tồi tệ nhất. Đồng rúp đã phục hồi mạnh mẽ và đó là bước đà để chính phủ Nga và người Nga có thể quyết tâm vượt qua mọi chuyện.

“Chắc chắn chính phủ cần một thời gian để phát triển và áp dụng một kế hoạch thoát khỏi những khó khăn kinh tế hiện nay. Chúng ta chỉ cần nhìn lại cuộc khủng hoảng năm 2009”.

“Đồng rúp đã được củng cố, vì vậy, bạn không thể nói rằng không thể thực hiện được điều gì”, ông Putin cho biết, “Chúng ta đã vượt qua đỉnh điểm của vấn đề. Có, chúng ta có vấn đề, nhưng lạm phát còn thấp hơn cả khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Chính phủ đã hoàn thành công việc của mình theo kế hoạch chống khủng hoảng”.

Tổng thống Nga cũng cho biết chính phủ sẽ tung ra 82 tỷ rúp để duy trì việc làm, hiện đang sụt giảm và cứu tiền lương đang lao dốc do lạm phát. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet