Putin nói gì về kết quả bầu cử Hạ viện Nga?

Đức Dũng (lược dịch)

“Kết quả bầu cử Duma là sự phản ứng của người dân Nga đối với các nỗ lực từ bên ngoài nhằm gây áp lực lên Nga, là sự phản ứng đối với các mối đe dọa, các lệnh cấm vận và các nỗ lực gây rối tình hình nước Nga từ bên trong...”, Tổng thống Putin nói.

Cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) đã được tổ chức thành công vào ngày 18/9 vừa qua với chiến thắng áp đảo thuộc về đảng cầm quyền “Nước Nga thống nhất”. Tổng thống Putin gọi cuộc bầu cử này là sự phản ứng rõ ràng của người dân Nga đối với các lệnh cấm vẫn và nỗ lực phá hoại Nga từ bên ngoài.

Putin nói gì về kết quả bầu cử Hạ viện Nga? - ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phát biểu sau khi có kết quả kiểm phiếu với chiến thắng thuộc về đảng “Nước Nga thống nhất” (chiếm 343 trong số 450 ghế trong Duma Quốc gia khóa mới), Tổng thống Nga Putin khẳng định rằng kết quả bầu cử cho thấy người dân Nga trong những điều kiện khó khăn vẫn tin tưởng vào đảng cầm quyền và Chính phủ Nga.

“Trong các điều kiện khó khăn, phức tạp nhất, với những mối rủi ro tiềm tàng, người dân Nga rõ ràng vẫn lựa chọn sự ổn định và tin tưởng vào sức mạnh chính trị hiện nay, tin tưởng vào Chính phủ với nền tảng là đảng Nước Nga thống nhất trong Duma, tin tưởng vào việc tất cả chúng ta sẽ hành động một cách chuyên nghiệp vì lợi ích của người dân Nga”, Tổng thống Putin nhấn mạnh khi đưa ra bình luận về kết quả bầu cử Duma Quốc gia Nga khóa 7.

Tổng thống Nga cũng khẳng định rằng kết quả bầu cử rõ ràng là “trọng trách mà người dân giao phó và cần phải thực hiện trọng trách này”.

“Tôi rất hy vọng rằng chính phủ mới và thành phần Duma Quốc gia khóa mới sẽ đoàn kết, tăng cường các nỗ lực sẽ làm việc tích cực để hiện thực hóa các nỗ lực nhằm đạt được các mục tiêu, trước hết là vì lợi ích của người dân Nga”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với những người dân đã tham gia bỏ phiếu và bày tỏ chính kiến của mình đối với các sự kiện đang diễn ra ở Nga, bày tỏ thái độ có trách nhiệm với công tác bầu cử và bày tỏ quan điểm của mình trong các cuộc bầu cử lần này. Theo ông Putin, kết quả bầu cử là sự phản ánh phản ứng của người dân Nga với các lệnh cấm vận và các nỗ lực phá hoại Nga từ bên ngoài.

Ông Putin cũng khẳng định rằng chính quyền Nga cần phải lắng nghe tất cả các lực lượng chính trị, trong đó có cả các lực lượng không có ghế trong Duma khóa mới, qua đó phát triển hệ thống chính trị đa đảng ở Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet